ผู้ประกอบการจี้รัฐเร่งออกแผนดันอสังหาฯ

ผู้ประกอบการจี้รัฐเร่งออกแผนดันอสังหาฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ประกอบการ จี้ รัฐบาลเร่งออกมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ช่วย ปชช. ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ขณะเน้นขายบ้านแนวรถไฟฟ้า ใช้ฟรีค่าธรรมเนียมโอนดึงความต้องการ

นายสมบูรณ์ นิติสกุลชัย ผู้จัดการกลุ่มงานขาย ฝ่ายจำหน่ายหลักทรัพย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ บสก. กล่าวว่า การนำสินทรัพย์เข้าร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 33 ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนที่มาร่วมงานเป็นอย่างดี โดยคาดว่ายอดขายภายในงานจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ 100 ล้านบาท และหากมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ของรัฐบาลออกมาชัดเจน มั่นใจว่าจะทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คึกคักขึ้น หลังจากชะลอการซื้อก่อนหน้านี้ จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้กำลังซื้อของประชาชนลดลง แต่ในช่วงนี้พบว่าความต้องการและกำลังซื้อเริ่มตื่นตัวขึ้น

นอกจากนี้ ยังมองว่า ความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อของสถาบันการเงินและอัตราดอกเบี้ยบ้านที่ยังสูงยังเป็นอุปสรรคต่อการตัดสินใจซื้อบ้าน ซึ่งควรได้รับการแก้ไข


ผู้ประกอบการอสังหาฯเน้นขายบ้านแนวรถไฟฟ้า

ในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ครั้งที่ 33 นางสาววิภาดา พยุงพงษ์ รองผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ริชี่เพรส 2002 จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ประชาชนที่สนใจดูที่อยู่อาศัยภายในงานเลือกตัดสินใจซื้อจากเส้นทางคมนาคม ที่มีความสะดวก และราคาไม่สูงเกินไป โดยโครงการในส่วนของ ริชี่เพรส เป็นโครงการคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าทำเลใหม่ทั้งหมด เน้นความสะดวกไม่ห่างจากรถไฟฟ้า และยังใช้การฟรีค่าธรรมเนียมการโอน ฟรีค่าส่วนกลางในปีแรก และสามารถเข้าอยู่ได้ทันที เป็นจุดขายทำให้มีการตัดสินใจซื้อได้เร็ว และไม่พบว่ายอดขายลดลง โดยทุกโครงการมียอดจองเกือบเต็มทั้งหมดแล้ว


ในขณะที่ผู้ซื้อส่วนใหญ่ ความต้องการในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยยังคงเป็นการคมนาคมที่สะดวก ใกล้ที่ทำงาน และราคาต้องไม่สูงเกินไปนัก ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก