ทล.เร่งเบิกจ่ายงบสร้างมอเตอร์เวย์

ทล.เร่งเบิกจ่ายงบสร้างมอเตอร์เวย์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กรมทางหลวง เร่งเบิกจ่ายงบประมาณก่อสร้างมอเตอร์เวย์อีก 3 เส้นทาง มูลค่ากว่า 150,000 ล้านบาท คาดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจต้นปีหน้า

นายชูศักดิ์ เกวี อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า การเบิกจ่ายงบประมาณของกรมทางหลวงในปีนี้ ได้ดำเนินการไปแล้วประมาณร้อยละ 80 ประมาณ 40,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามแผน และเบิกจ่ายได้มากกว่าปีก่อนถึงร้อยละ 60 เนื่องจากรัฐบาลได้มีการเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณในโครงการต่าง ๆ ซึ่งได้ทยอยดำเนินการและเบิกงบประมาณไปบางส่วนแล้ว โดยขณะนี้ยังมีโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือ มอเตอร์เวย์อีก 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางพัทยา-มาบตาพุด , เส้นทางบางพลี-นครราชสีมา และเส้นทางบางใหญ่-กาญจนบุรี ใช้งบประมาณกว่า 150,000 ล้านบาท อยู่ระหว่างการจัดซื้อจัดจ้าง

อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างเส้นทางพัทยา-มาบตาพุด ได้เป็นเส้นทางแรก และจะได้ผู้รับเหมาก่อสร้างได้ภายในเดือนนี้ ก่อนที่จะลงนามในเดือนธันวาคมนี้ และจะทำให้เม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจได้ไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า นอกจากนี้ ในส่วนแผนการเบิกจ่ายงบประมาณในปีหน้านั้น กรมทางหลวงได้เตรียมการจัดสรรงบประมาณกว่า 79,000 ล้านบาทในการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ ซึ่งจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ภายในช่วงไตรมาส 2 ของปีหน้าติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!