หุ้นสัปดาห์หน้าจับตาเฟด-ธปท.เผยศก.

หุ้นสัปดาห์หน้าจับตาเฟด-ธปท.เผยศก.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บล.กสิกรไทย เผย ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า จับตา รายงานข้อมูลเศรษฐกิจรายเดือนของ ธปท. และถ้อยแถลงของ รองประธานเฟด

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด คาดการณ์ดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 31 ส.ค. - 4 ก.ย. ว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,380 และ 1,400 จุด ตามลำดับ ขณะที่ แนวรับอยู่ที่ 1,345 และ 1,320 จุด โดยปัจจัยภายในประเทศที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจรายเดือนของ ธปท. ส่วนปัจจัยภายนอกประเทศ คงได้แก่ ถ้อยแถลงของรองประธานเฟด ในการประชุมธนาคารกลาง ที่ Jackson Hole ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ต้องติดตาม ได้แก่ ข้อมูลภาคการผลิต ข้อมูลการค้า และเครื่องชี้ตลาดแรงงาน นอกจากนี้ ยังต้องติดตามการรายงานข้อมูล PMI ในยูโรโซน และจีน

ส่วนความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า ตลาดหุ้นไทยปรับร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือนในวันจันทร์ (24 ส.ค.) จากความกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ซึ่งกดดันตลาดหุ้นทั่วโลกให้ร่วงลงอย่างหนัก ก่อนที่ดัชนีจะฟื้นขึ้นในวันอังคาร จากแรงซื้อหุ้นกลับ

อย่างไรก็ตาม ดัชนีปรับตัวลดลงเล็กน้อยในวันพุธ จากการขายหุ้นของนักลงทุนต่างชาติ ก่อนที่จะปรับตัวขึ้นได้ในช่วงปลายสัปดาห์ โดยนักลงทุนคลายความกังวลลงบางส่วน หลังจากที่ทางการจีน ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย และอัตราการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ลง รวมทั้งความคาดหวังเชิงบวกต่อทีมเศรษฐกิจชุดใหม่