กองสลากลงพื้นที่รับฟังความเห็นผู้ค้า

กองสลากลงพื้นที่รับฟังความเห็นผู้ค้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักงานสลากลงพื้นที่ รับฟังความคิดเห็นผู้ค้า ศูนย์การค้าสลากไทย สนามบินน้ำ พบปัญหารับสลากแพง

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกและคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วย พล.ท.หนุน ศันสนาคม คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ลงพื้นที่สำรวจตลาดจำหน่ายลอตเตอรี่ พร้อมทั้งสำรวจความคิดเห็นผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ศูนย์การค้าสลากไทย สนามบินน้ำ เพื่อรวบรวมข้อมูลความคิดเห็นและปัญหาของคนขายหวยมาวิเคราะห์นำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล สู่มาตรการควบคุมราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลในระยะที่ 2 ที่ต้นเดือนกันยายนนี้

ทั้งนี้ นายธนวรรธน์ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ศูนย์การค้าสลากไทย สนามบินน้ำ พบว่าสภาพปัญหาของผู้ค้าสลากรายย่อยขณะนี้ คือการรับสลากจากผู้ค้าส่งในราคาคู่ละ 78 บาท มีกำไรจริงเพียงคู่ละ 2 บาท ซึ่งเป็นสัดส่วนกำไรที่น้อยมากเมื่อจำหน่ายในราคา 80 บาท ขณะที่ความเห็นของผู้ค้ารายย่อยต้องการให้ปรับราคาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ที่ราคา 90-100 บาท สำหรับการกระจายสลากให้กับผู้ค้ารายย่อยนั้นทางคณะกรรมการจัดสรรสลากกินแบ่งรัฐบาล จะกระจายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ผู้ค้ารายย่อยในขั้นต่ำ คนละ 5 เล่ม

อย่างไรก็ตามพรุ่งนี้เวลา 13.00 น. จะมีการเปิดรับฟังความคิดเห็นของผู้ค้าเพื่อรับฟังและนำเรื่องเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการจัดสรรสลากกินแบ่งรัฐบาลต่อไป

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!