หุ้นไทยดิ่งแรงเปิดตลาดร่วง37จุดโบรกคาดกระทบระยะสั้น

หุ้นไทยดิ่งแรงเปิดตลาดร่วง37จุดโบรกคาดกระทบระยะสั้น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ ดิ่งแรงร่วง 37 จุด แตะ 1,371.09 จุด รับเหตุบึ้มราชประสงค์เมื่อคืนนี้ ขณะโบรกคาดกระทบระยะสั้น

บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (17สค.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีปรับตัวลดลง 37.65 จุด แตะที่ระดับ 1371.09 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 5863.72 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ลดลง 585 หลักทรัพย์ ไม่เปลี่ยนแปลง 47 หลักทรัพย์ เพิ่มขึ้น 85 หลักทรัพย์ 

ขณะที่ นายก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บล.เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (ASP) เปิดเผยว่า เหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ คงจะส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นในช่วงสั้น เหมือนกับเหตุการณ์ทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทุกคนกำลังรอติดตามสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวว่า มาจากฝีมือของใคร  โดยถ้าเป็นเรื่องระยะยาวก็จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจได้ ทั้งนี้ กรุงเทพฯ ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมาก ซึ่งอาจจะกระทบเศรษฐกิจแค่ช่วงสั้นจากความมั่นใจของผู้บริโภคที่ไม่กล้าออกไปจับจ่ายใช้สอย ส่วนในการท่องเที่ยว ขึ้นอยู่กับแต่ละคนที่ส่วนใหญ่มีการวางแผนท่องเที่ยวกันล่วงหน้าไว้แล้วก็คงจะไม่เปลี่ยนแผนไปมาก แต่กลุ่มใหม่ที่กำลังจะตัดสินใจมาไทย ก็อาจต้องคิดหนักในแง่ความปลอดภัย

ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ของธนาคารกสิกรไทย ล่าสุด เมื่อเวลา 08.46 น. มีดังนี้  ดอลลาร์สหรัฐ รับซื้อที่ 34.27 บาท ขายออก 35.76 บาท


ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!