สศค. จัดสัมมนาประจำปี 58 วันที่ 26 ส.ค.

สศค. จัดสัมมนาประจำปี 58 วันที่ 26 ส.ค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สศค. จัดสัมมนาประจำปี 58 หัวข้อ 'นวัตกรรมการคลังการเงินเพื่อปฏิรูปประเทศไทย' 26 ส.ค.นี้ ที่ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) มีกำหนดจะจัดงานสัมมนาวิชาการของ สศค. ประจำปี 2558 (FPO Symposium 2015) โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 ในหัวข้อ "นวัตกรรมการคลังการเงินเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย" ในวันพุธที่ 26 สิงหาคม 2558 เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน กรุงเทพฯ เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอแนวคิดเชิงนโยบายของข้าราชการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง พร้อมทั้งรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิชาการ ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และการยอมรับในนโยบายเศรษฐกิจการคลังของ สศค. ในฐานะหน่วยงานหลักในการวิเคราะห์และเสนอแนะนโยบายเศรษฐกิจการคลัง


สำหรับการสัมมนาในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้กล่าวปาฐกถาเปิดงานในหัวข้อ "นโยบายการคลังการเงินกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" จากนั้น จะเป็นการนำเสนอผลงานทางวิชาการของข้าราชการ สศค. เรื่อง "ย้อนมองรายได้รัฐบาล สร้างอนาคตด้วยนวัตกรรมการจัดเก็บรายได้" และ "นวัตกรรมในการพัฒนาระบบการเงินภาคประชาชน : แผนที่การเข้าถึงบริการทางการเงินระดับฐานราก"


ส่วนช่วงบ่ายจะเป็นการเสวนาทางวิชาการในหัวข้อ "นวัตกรรมการคลังการเงินเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย" โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านการคลังและการเงิน ประกอบด้วย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล อดีตปลัดกระทรวงการคลัง และอดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย, นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ดำเนินรายการโดย นายลวรณ แสงสนิท ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!