สหกรณ์แท็กซี่ ยังไม่ปรับขึ้นค่าโดยสาร

สหกรณ์แท็กซี่ ยังไม่ปรับขึ้นค่าโดยสาร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ เผย ยังไม่ปรับค่าโดยสาร ขณะ กระทรวงคมนาคม ระบุ ต้องศึกษาต้นทุนการให้บริการก่อน คาด 31 ต.ค.ชัดเจน

นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีกระแสข่าวกระทรวงคมนาคมได้มีการประกาศแก้ไขกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน หรือ รถแท็กซี่ ปรับขึ้นราคา 2 กิโลเมตรแรกไม่เกิน 50 บาท เป็นไม่เกิน 100 บาท กิโลเมตรต่อไปจากเดิมกิโลเมตรละ 12 บาท เป็นกิโลเมตรละ 20 บาท กรณีรถติดเคลื่อนที่ไม่ได้ จากเดิมนาทีละไม่เกิน 3 บาท เป็นนาทีละไม่เกิน 5 บาท และหากเป็นการใช้บริการในช่วงเวลาเร่งด่วนหรือเวลากลางคืนตามช่วงเวลาที่กระทรวงคมนาคม กำหนด ให้คิดค่าจ้างเพิ่มได้ไม่เกิน 100 บาท ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการอนุมัติปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารรถแท็กซี่ ซึ่งการออกกฎกระทรวงดังกล่าวฯ เชื่อว่าเป็นการแก้ไขกฎกระทรวงเพื่อกำหนดเพดานการคิดอัตราค่าโดยสาร รองรับการปรับขึ้นค่าโดยสารขึ้นอีก ร้อยละ 5

ด้าน พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารรถแท็กซี่จะต้องมีการศึกษารายละเอียดและปัจจัยต้นทุนการให้บริการอีกครั้ง รวมถึงต้องรอผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้บริการให้ผ่านเกณฑ์ที่กระทรวงคมนาคม กำหนดไว้ที่ร้อยละ 75 ก่อนจึงจะพิจารณาปรับขึ้นราคาได้ โดยคาดว่าหลักการทั้งหมดจะมีความชัดเจนในวันที่ 31 ตุลาคม นี้

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!