กองสลากจับกุมคนแอบอ้างจัดสรรโควตา

กองสลากจับกุมคนแอบอ้างจัดสรรโควตา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักงานสลาก จับกุมผู้แอบอ้างการจัดสรรโควตาสลากฯ แนะผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์กองบังคับการปราบปราม เตือน ประชาชนอย่าหลงเชื่อ พร้อมประกาศหลักเกณฑ์ใหม่กันยายนนี้

พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามได้จับกุม น.ส.นาฏศิลป์ เรืองแสน เนื่องจากกระทำความผิดร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ร่วมกันพยายามฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม หรือข้อมูลอันเป็นเท็จโดยสร้างความเสียหายให้ผู้อื่น จึงไม่อยากให้ประชาชนหลงเชื่อ อย่างไรก็ตาม สำนักงานสลากยืนยันการจัดสรรโควตาจะเป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมและสามารถตรวจสอบได้

ทั้งนี้ ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย จึงได้แนะนำให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ตามกฎหมายและประสานกับกองบังคับการปราบปรามและชุดสืบสวนคดีอาญาสำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำการสืบสวนจนกระทั่งทำการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ อย่างไรก็ตาม หากมีกลุ่มบุคคลใดมาแอบอ้างเรื่องการจัดสรรโควตาสลากฯ โปรดแจ้งข้อมูลมาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 02-345-1466 ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ตลอดเวลาราชการ


กองสลากเตือนอย่าเชื่อคนอ้างจัดโควตา

พลตรี ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณี ที่มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้าง สามารถหาโควตาสลากให้กับผู้ค้ารายย่อยได้ผ่านระบบออนไลน์ ว่า กระบวนการในการจัดสรรโควตาทั้งหมดจะเริ่มในต้นปีหน้า หลังจากที่โควตาทั้งหมด 74 ล้านฉบับ จะหมดอายุสัญญาพร้อมกันในสิ้นปีนี้ ซึ่งขณะนี้ ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาความเหมาะสมการจัดสรรโควตาดังกล่าว โดยคาดว่า จะมีความชัดเจนถึงหลักเกณฑ์การจัดสรรโควตาใหม่ภายในเดือนกันยายนนี้ ดังนั้น จึงอยากให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อการหลอกลวงดังกล่าว ซึ่งหากพบผู้กระทำความผิดแอบอ้างการจัดสรรโควตาสลากจะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

อย่างไรก็ตาม การออกสลากในงวดวันที่ 1 สิงหาคมนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลง รางวัลที่ 1 โดยเพิ่มเงินรางวัลเป็น 3 ล้านบาท จาก 2 ล้านบาท และยกเลิกรางวัลที่ 1 พิเศษ ขณะที่งวดวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่จะปรับเวลาการจับรางวัลเร็วขึ้น เป็นเวลา 11.30 น. ซึ่งอาจส่งผลทำให้ผู้ค้าเสียหายจากการจำหน่ายได้ลดลง ดังนั้น สำนักงานสลากจะให้ผู้ค้ามารับสลากเพื่อจำหน่ายได้เร็วขึ้น 3 วัน ชดเชยช่วงเวลาที่หายไป ดังนั้น จึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหากระทบต่อรายได้ของผู้ค้าอย่างแน่นอน ขณะที่การออกรางวัลเลขหน้า และหลัง 3 ตัว จำนวน 2 รางวัล ในงวดแรก งวดวันที่ 1 กันยายนนี้ จะสามารถแก้ไขปัญหาสลากเลขไม่สวย และจำหน่ายไม่ได้ให้หมดไป และจะทำให้ประชาชนมีโอกาสถูกรางวัลได้มากขึ้นด้วย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!