กสิกรไทยเผยหุ้นจับตารายงานนโยบายเงินธปท.

กสิกรไทยเผยหุ้นจับตารายงานนโยบายเงินธปท.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยดัชนีตลาดหุ้นสัปดาห์หน้ามีแนวต้าน 1,568 และ 1,580 จุด ขณะแนวรับ 1,520 และ 1,478 จุด จับตา รายงานนโยบายการเงินของ ธปท.

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 9-13 มี.ค. 2558 ว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงในช่วงต้นสัปดาห์ ตามทิศทางของตลาดต่างประเทศ จากความกังวลต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่อาจจะเข้าใกล้ขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนที่ดัชนีจะฟื้นตัวขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ หลังจากที่ กนง. มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงโดยที่ตลาดไม่ได้คาดหมาย อย่างไรก็ดี ตลาดหุ้นไทยลดลงในวันศุกร์จากแรงขายทำกำไร ขณะที่ยังคงไม่มีปัจจัยใหม่ ๆ มาช่วยสนับสนุนการปรับขึ้นของดัชนี

สำหรับสัปดาห์ถัดไป ระหว่างวันที่ 16-20 มี.ค. บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,568 และ 1,580 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,520 และ 1,478 จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตามในส่วนของปัจจัยภายในประเทศ ได้แก่ รายงานนโยบายการเงินของ ธปท. ในส่วนปัจจัยต่างประเทศ ได้แก่ ผลการประชุมเฟดในวันที่ 17-18 มี.ค. และการเปิดเผยประมาณการเศรษฐกิจสหรัฐฯ รอบใหม่ของเฟด รวมทั้ง รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาทิ เครื่องชี้ภาคอสังหาริมทรัพย์ และผลผลิตภาคอุตสาหกรรม อย่างไรก็ดี ยังต้องจับตาการรายงานข้อมูลการค้าของญี่ปุ่น และการประชุมนโยบายการเงินของ BOJ ด้วย

 

 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!