ขนส่งฯชวนรถบรรทุกใช้จุดจอดฯนำร่องโคราช

ขนส่งฯชวนรถบรรทุกใช้จุดจอดฯนำร่องโคราช
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กรมการขนส่งทางบก ชวนผู้ประกอบการรถบรรทุก ใช้บริการจุดจอดพักรถ นำร่องแห่งแรก ณ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เปิดให้บริการเดือนเมษายน 2558

นายวัฒนา พัทรชนม์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงคมนาคมได้ดำเนินการพัฒนาจุดพักรถบรรทุกตามเส้นทางการขนส่งสินค้าสายหลักของประเทศจำนวน 41 แห่ง รวม 3 ระยะระหว่างปี 2559-2573 ทั้งนี้ กรมขนส่งฯได้ดำเนินการนำร่องเป็นแห่งแรกในจุดจอดพักรถบรรทุก อ.เนินสูง จ.นครราชสีมา ตั้งอยู่บริเวณทางเลี่ยงเมืองมีเนื้อที่ 13 ไร่ สามารถจอดรถได้ 45 คัน พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานที่เพียงพอต่อการให้บริการ ดังนั้น กรมการขนส่งทางบก จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการขนส่งนำรถบรรทุกเข้าใช้บริการ ณ จุดจอดพักรถบรรทุก อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา โดยจะเปิดให้บริการเดือนเมษายน 2558 นี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม แผนการพัฒนาจุดพักรถบรรทุกตามเส้นทางขนส่งสินค้าสายหลักทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้นจำนวน 41 แห่ง แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ จุดจอดพักรถบรรทุกจำนวน 28 แห่ง เป็นจุดพักรถขนาดเล็กที่มีการใช้งานในระยะเวลาสั้น ๆ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานที่จำเป็นต่อการหยุดพักรถ และศูนย์บริการพักรถบรรทุกจำนวน 13 แห่ง เป็นจุดพักรถขนาดใหญ่ ที่มีการใช้งานระยะเวลานาน มีบริการที่เกี่ยวเนื่อง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างเหมาะสม เป็นการสร้างความปลอดภัยสำหรับผู้ขับรถบรรทุก

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!