ไทยออยล์รายงานราคาน้ำมันดิบวันนี้ปรับลด

ไทยออยล์รายงานราคาน้ำมันดิบวันนี้ปรับลด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ไทยออยล์ รายงาน ราคาน้ำมันดิบวันนี้ ปรับลด จากเหตุความกังวลอุปทานน้ำมันดิบล้นตลาด และการประท้วงของแรงงานโรงกลั่นสหรัฐฯ ยังไม่ยุติ

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์น้ำมันปิดตลาดประจำวันที่ 13 มีนาคม 2558 น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับลดลง 1.12 เหรียญ มาอยู่ที่ 47.05 เหรียญต่อบาร์เรล ขณะที่เบรนท์ปรับลดลง 0.46 เหรียญ มาอยู่ที่ 57.08 เหรียญ โดยราคาน้ำมันเวสต์เท็กซัส ปรับตัวลดลงจากความกังวลอุปทานน้ำมันดิบคงคลังที่คาดว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น ภายหลังท่าเรือนำเข้าน้ำมันดิบ Houston สามารถเปิดดำเนินการอีกครั้ง ซึ่งจะส่งผลให้การนำเข้าน้ำมันดิบของสหรัฐฯ กลับมาดำเนินการได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ประท้วงของแรงงานกว่า 30,000 คน จากโรงกลั่นน้ำมัน 12 แห่ง ที่มีการเดินหน้าประท้วงมาแล้วกว่า 40 วัน ยังไม่สามารถยุติได้ ซึ่งส่งผลให้อุปสงค์น้ำมันดิบยังไม่กลับมาสู่ในระดับปกติ

ด้านกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ รายงานยอดค้าปลีกประจำเดือน ก.พ. 58 ปรับลดลง 0.6% มาอยู่ที่ระดับ 4.37 แสนล้านดอลลาร์ สวนทางกับที่คาดว่าจะปรับเพิ่มขึ้น 0.3% โดยมีสาเหตุหลักจากปริมาณยอดขายรถยนต์ที่ปรับตัวลดลง 2.5% อย่างไรก็ตาม การปรับตัวลดลงดังกล่าวยังคงอยู่ในกรอบจำกัดจากปัจจัยหนุนของปริมาณยอดขายน้ำมันเบนซินที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.5% ขณะที่ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ จากผลการสำรวจของ Bloomberg ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 8 มี.ค. 58 ปรับตัวลดลง 0.2 จุด มาอยู่ที่ระดับ 43.3 จุด ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ถึงสภาวะการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคที่อาจมีแนวโน้มชะลอตัวลง

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!