รมว.ท่องเที่ยวยังคงเป้ารายได้ปี58ที่2.2ล้านล้านบาท

รมว.ท่องเที่ยวยังคงเป้ารายได้ปี58ที่2.2ล้านล้านบาท
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผย โรดแมป 2020 การท่องเที่ยวไทย คืบหน้ากว่าร้อยละ 90 พร้อมคงเป้ายอดนักเที่ยวปี 28 ล้านคน รายได้ 2.2 ล้านล้านบาท

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดทำโรดแมป 2020 การท่องเที่ยวไทย ตามแผนพัฒนาการท่องเที่ยวในระยะยาว ว่า รัฐบาลอยู่ระหว่างการดำเนินการจัดทำโรดแมป 2020ของการท่องเที่ยว กลุ่มจังหวัดในประเทศไทย ที่แบ่งออกเป็น 8 คลัสเตอร์ ซึ่งขณะนี้ ทางกระทรวงฯ ได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์ 5 คลัสเตอร์ โดยมีความคืบหน้าไปแล้วมากกว่าร้อยละ 90 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นี้ นอกจากนี้ ด้านความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว MOU นั้น ฝ่ายไทยได้เสนอเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะทำงานด้านการท่องเที่ยว ครั้งที่ 1 ร่วมกับกัมพูชา ในวันที่ 27 มี.ค. 58 ที่จังหวัดเชียงราย

อย่างไรก็ตาม ด้านจำนวนนักท่องเที่ยวในปี 2558 นี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงฯ ยังยืนยันเป้าหมายจำนวนักท่องเที่ยว 28 ล้านคน ไม่มีการปรับเป้าตัวเลขนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด และรายได้ยังคงตั้งเป้าหมายไว้ที่ 2.2 ล้านล้านบาท

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!