ไทยออยล์รายงานราคาน้ำมัน 22 ม.ค.

ไทยออยล์รายงานราคาน้ำมัน 22 ม.ค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ไทยออยล์ รายงานราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นจากความคาดหวังว่าอุปทานน้ำมัน shale oil ในสหรัฐฯ ปรับลดลง

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์น้ำมันปิดตลาดประจำวันที่ 22 ม.ค. 2558 น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับเพิ่มขึ้น 1.39 เหรียญ มาอยู่ที่ 47.78 เหรียญต่อบาร์เรล ขณะที่เบรนท์ปรับเพิ่มขึ้น 1.04 เหรียญ มาอยู่ที่ 49.03 เหรียญ น้ำมันดิบดูไบปรับเพิ่มขึ้น 0.12 เหรียญ มาอยู่ที่ 43.97 เหรียญ โดยราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้นประมาณ ร้อยละ 2 จากวันก่อน หลังนักลงทุนคาดหวังว่าการลดการลงทุนทางด้าน shale oil ในสหรัฐฯ จากราคาน้ำมันที่ลดต่ำอย่างมาก จะช่วยลดแรงกดดันจากสถานการณ์อุปทานน้ำมันดิบล้นตลาดและช่วยหนุนราคากลับมาดีขึ้น รวมไปถึงเลขาธิการใหญ่ของโอเปกและหัวหน้าองค์กรพลังงานระหว่างประเทศ ยังได้แสดงความเห็นว่าราคาน้ำมันจะมีการฟื้นตัวขึ้นในปีนี้ แม้ทางโอเปกจะยังยืนยันไม่ลดกำลังการผลิตลงก็ตาม

ขณะที่อุปสงค์น้ำมันดิบจากทางด้านสหรัฐฯ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะมาถึง คาดว่าจะปรับสูงขึ้นมากกว่าปกติ เนื่องจากโรงกลั่นน้ำมันในสหรัฐฯ มีการปิดซ่อมบำรุงน้อยลงในปีนี้ ช่วยสนับสนุนราคาน้ำมันดิบไม่ตกลงมากนัก 

นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงรอนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันพฤหัสนี้ ซึ่งหากมีการผ่อนคลายด้านการเงินมากขึ้น จะผลักดันให้เศรษฐกิจยุโรปเริ่มมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!