ขสมก.เรียกสอบพนง.เก็บเงิน203ผลักเด็กตกรถพรุ่งนี้

ขสมก.เรียกสอบพนง.เก็บเงิน203ผลักเด็กตกรถพรุ่งนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ขสมก. สั่งพักรถ พักงานคนเก็บค่าโดยสารรถร่วมบริการสาย 203 ผลักเด็กตกรถ ขณะเรียกสอบพรุ่งนี้ ยืนยัน หากผิดจริงลงโทษสถานหนัก

นางอุทัยวรรณ สุวรรณปากแพรก ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผย กรณีมีการเผยแพร่คลิปทางโซเชียลมีเดีย ปรากฏพนักงานเก็บค่าโดยสารของรถร่วมบริการ สาย 203 อู่ท่าอิฐ-สนามหลวง หมายเลขรถ 35 ของบริษัท พัชรบัส จำกัด ไล่เด็กนักเรียนลงจากรถ เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าโดยสารจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม ว่า ในพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. ได้เชิญผู้ประกอบการ และพนักงานเก็บค่าโดยสารคนดังกล่าว มาสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งหากการสอบสวนพบว่ากระทำการดังกล่าวจริงจะต้องถูกลงโทษสถานหนัก เพราะเป็นการกระทำที่รุนแรง และส่งผลต่อภาพลักษณ์ขององค์กรเป็นอย่างมาก โดยเบื้องต้นได้สั่งพักงานพนักงานคนดังกล่าวไว้แล้ว

พร้อมกันนี้ นางอุทัยวรรณ ยังได้เรียกร้องให้ผู้เสียหายหรือนักเรียนที่ปรากฏในคลิปเข้าให้ข้อมูลกับทาง ขสมก. เพื่อจะได้สอบถามข้อเท็จจริง และดำเนินการกับพนักงานคนดังกล่าวต่อไป และยืนยันว่า ทาง ขสมก. ไม่ได้นิ่งนอนใจ และจะดำเนินการแก้ไขปัญหาป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!