ขสมก.ตั้งเป้าปี58พัฒนาบริการรถเมล์

ขสมก.ตั้งเป้าปี58พัฒนาบริการรถเมล์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ขสมก. ตั้งเป้าปี 58 พัฒนาบริการรถเมล์ รถร่วม ให้มีคุณภาพมากขึ้น พร้อมเข้มบทลงโทษพนักงานขับรถผิดวินัย เล็งชงแผนฟื้นฟูให้คมนาคมพิจารณา

นางปราณี ศุกระศร กรรมการและรักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า ในปี 2558 นี้ ขสมก. มีเป้าหมายที่จะพัฒนางานด้านการเดินรถและบริการให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะปัญหาการเดินรถของรถร่วมบริการบางสายที่มีปัญหาอุบัติเหตุบ่อยครั้ง รวมทั้งมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการขับรถเข้ามาที่สายด่วนของ ขสมก. เป็นประจำ ซึ่งจะกำหนดกรอบการควบคุมการให้บริการใหม่ โดยการกำหนดคู่มือมาตรการการลงโทษ และการจัดตั้งคณะกรรมการควบคุมขึ้นมาดำเนินการโดยจะกำหนดบทลงโทษตั้งแต่ความผิดฐานเบาจนถึงความผิดสถานหนัก ซึงเชื่อว่ามาตรการเหล่านี้จะทำให้พนักงานขับรถที่มักทำผิดวินัยการจราจร หรือขับรถหวาดเสียวมีความระมัดระวังมากขึ้น

นอกจากนี้ สำหรับความคืบหน้าในการพิจารณาแผนฟื้นฟูของ ขสมก. ได้มีการเตรียมเสนอแผนทั้งหมดให้กระทรวงคมนาคมพิจารณา ซึ่งแผนฟื้นฟูดังกล่าวมีสาระสำคัญ 13 ข้อ ทั้งแนวทางการจัดหารถเมล์ NGV ใหม่ 3,183 คัน การพัฒนาพื้นที่อู่รถโดยสารให้มีพื้นที่เชิงพาณิชย์เพื่อสร้างรายได้ การปรับปรุงเส้นทาง เพื่อเชื่อมต่อกับระบบขนส่งทางรางซึ่งหากแผนทั้งหมดได้รับการอนุมัติก็เชื่อว่าจะช่วย ขสมก. ก้าวเข้าสู่การฟื้นฟูกิจการ และพัฒนาองค์กรไปในทางที่ดีได้

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!