ปชช.ยังทยอยออกตจว.คึก-ถนนสายเอเชียมิตรภาพรถแน่น

ปชช.ยังทยอยออกตจว.คึก-ถนนสายเอเชียมิตรภาพรถแน่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานีหัวลำโพง หมอชิต ประชาชนยังทยอยกลับตจว.หยุดยาวปีใหม่ ขณะที่ สายเอเชีย ขาออกยังแน่น ขาเข้าโล่งด้าน ถนนมิตรภาพ รถยังแน่นสะสมตลอดทั้งสาย ตร.เปิดช่องทางพิเศษหลายช่วง

บรรยากาศที่สถานีหัวลำโพงในช่วงเย็นยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนทยอยเดินทางกลับต่างจังหวัด เนื่องในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ แต่ไม่หนาแน่นเหมือนช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยประชาชนส่วนใหญ่ยังคงเป็นการจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อเดินทาง และมีบ้างประปราย ที่ได้เดินทางมาซื้อตั๋ว เพื่อเดินทางในวันนี้และรอเที่ยวรถทันที ขณะที่มาตรการการรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟรวมไปถึงพนักงานรักษาความปลอดภัย ได้ร่วมกันวางจุดเพื่อสกัดและเพื่อป้องกันอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ โดยตลอดทั้งวันเหตุการณ์ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่ด้านการจราจรบริเวณโดยรอบสถานีรถไฟหัวลำโพงนั้น ยังคงสามารถเคลื่อนตัวได้ยกเว้นแต่ส่วนบริเวณถนนพระราม 4 จะติดขัดเนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน 


ถนนสายเอเชียยังแน่นขาเข้าโล่งบางส่วนกลับกทม.

ในวันนี้ตลอดทั้งวันสภาพการจราจรในเส้นทางขาขึ้นเหนือ ของทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชีย ช่วง จ.ชัยนาทติดขัดอย่างหนัก แต่ในทางกลับกันในเส้นทางขาล่อง มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งที่เริ่มเดินทางกลับเข้า กรุงเทพมหานคร หลังเดินทางท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนในวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ เพื่อกลับไปทำงานอีก 2 วัน คือวันที่ 29 และ 30 ธันวาคม ก่อนที่จะหยุดยาวในช่วงเทศกาล ปีใหม่อีก 5 วัน คือ 31 ธันวาคม 2557 - 4 มกราคม 2558 จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับในวันนี้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มของข้า ราชการและพนักงานบริษัทที่มีวันหยุดชัดเจนตามประกาศของรัฐบาล จำนวน 5 วัน ซึ่งส่วน 2 วันที่ผ่านมาใหญ่จะเลือกท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือโดยเดินทางไป ตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม และบางส่วนเผยว่าจะเดินทางกลับขึ้นมาเที่ยวในภาคเหนืออีกครั้งในช่วงวันหยุด ยาวเทศกาลปีใหม่ แต่บางส่วนกล่าวว่าช่วงเทศกาลปีใหม่จะเปลี่ยนพื้นที่ในการเดินทางท่องเที่ยวไปในภาคอื่นๆ เช่นภาคอีสานหรือภาคตะวันออกบ้าง ซึ่งสภาพการจราจรบนสายเอเชียขาล่อง ปริมาณรถค่อนข้างน้อย ทำให้ผู้ที่เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครในช่วงนี้สามารถทำความเร็วได้โดยสะดวก


มิตรภาพยังแน่นรถสะสมตลอดทั้งสาย-ตายแล้ว 4

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคอีสาน ว่า บนถนนมิตรภาพ ยังคงมีปริมาณรถยนต์หนาแน่นตลอดทั้งสาย รถยนต์ชะลอตัวทำความเร็วได้ไม่ถึง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สลับกับหยุดนิ่งเป็นระยะ ส่งผลให้การจราจรบนถนนมิตรภาพติดขัดยาวเหยียด มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และมีรายงานผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว 4 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดช่องทางพิเศษ 2 ช่วงบนถนนมิตรภาพ ช่วงแรกตั้งแต่เขต อำเภอมวกเหล็ก จ.สระบุรี ไปจนถึงบริเวณหน้าฟาร์มโชคชัย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร และช่วงถนนมิตรภาพบายพาสเลี่ยงเมือง เขตตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายการจราจร และปริมาณรถที่สะสม ซึ่งคาดว่าสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ จะหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงค่ำของคืนนี้-------------------------------------------

คนออกตจว.คึก-โพลปชช.ขอปี58ปท.สงบรักสามัคคี

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=588476


ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!