ปชช.ขอเรือด่วนเจ้าพระยาลดค่าโดยสาร

ปชช.ขอเรือด่วนเจ้าพระยาลดค่าโดยสาร

ปชช.ขอเรือด่วนเจ้าพระยาลดค่าโดยสาร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ประชาชน อยากให้เรือด่วนเจ้าพระยา ลดค่าโดยสาร หลังราคาน้ำมันลดลง

หลังจากที่มีการลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะราคาน้ำมันดีเซล ส่งผลให้อัตราค่าโดยสารของเรือโดยสารในคลองแสนแสบ นั้น ลดราคาลง 1 บาท ตามอัตราน้ำมันที่ปรับตัวลดลง แต่ในส่วนของเรือด่วนเจ้าพระยา ยังอยู่ระหว่างการหารือ กับกรมเจ้าท่า 

วันนี้ จึงลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับอัตราค่าโดยสารของเรือด่วนเจ้าพระยา รวมถึงการบริการเรือด่วนเจ้าพระยา โดยเริ่มสำรวจบริเวณท่าเรือวังหลัง หรือ ท่าพรานนก พร้อมกับทดลองใช้บริการโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยา จากท่าวังหลัง เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังท่าเรือสะพานพระราม 7 ก็พบว่ามีประชาชนมาใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยากันจำนวนมาก ซึ่งการให้บริการของเรือด่วนเจ้าพระยา จะมีท่าเรือเริ่มตั้งแต่ท่าเรือบิ๊กซีราษฎร์บูรณะ ไปสิ้นสุดที่ท่าน้ำปากเกร็ด จ.นนทบุรี จะมีเรือให้บริการตั้งแต่ 06.00-19.00 น. ซึ่งการให้บริการของเรือด่วน จะมีคนขายตั๋วคอยให้ข้อมูลกับผู้โดยสารแบ่งสีของเรือ ตามเส้นทางและลักษณะของเรือ ทั้งเรือธงส้ม อัตรา 15 บาทตลอดสายธงเหลือง-ธงเขียว เป็นเรือด่วน ที่ให้บริการหยุดรับ บางท่าน้ำ และเรือธงฟ้า ซึ่งเป็นเรือท่องเที่ยว คิดอัตรา 40 บาทต่อเที่ยว แต่หากเหมาทั้งวัน 150 บาท 

ซึ่งจากการสอบถามความเห็นของประชาชนที่มาใช้บริการ กล่าวว่า เมื่อราคาน้ำมันลดลงแล้ว อยากให้อัตราค่าโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยา ลดราคาลง เพื่อประโยชน์ของประชาชนที่ใช้บริการเรือด่วนเป็นประจำ และเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปทำงานด้วย

ขณะที่ ผู้โดยสารอีกราย ระบุว่า ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาเป็นประจำ คิดว่าอัตราค่าโดยสารที่เก็บอยู่ขณะนี้ ถือว่าก็ไม่แพงมาก แต่หากลดราคาค่าโดยสารลงอีกก็จะเป็นผลดีกับผู้โดยสาร