คมนาคมถกค่าโดยสารรถสาธารณะ22ธ.ค.

คมนาคมถกค่าโดยสารรถสาธารณะ22ธ.ค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กระทรวงคมนาคม นัดถกผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ 22 ธ.ค. หลังราคาน้ำมันลดลง ขณะ 19 ธ.ค. นายกฯ ลง เอ็มโอยู รถไฟทางคู่ไทย-จีน

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 ธ.ค. นี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม จะมีการประชุมหารือร่วมกับผู้ประกอบการถึงกรณีที่ราคาน้ำมันได้ปรับตัวลดลง เพื่อพิจารณาหาข้อมูลการปรับอัตราค่าโดยสารของแต่ละส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สอดคล้องกับราคาพลังงานในปัจจุบัน โดยคาดว่า ในวันที่ 23 ธ.ค. จะได้ข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ ในส่วนของการลงนามในบันทึกข้อตกลงระหว่างไทย-จีน ในโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่รางมาตรฐานขนาด 1.435 เส้นทาง หนองคาย-นครราชสีมา-แก่งคอย-ท่าเรือมาบตาพุด ระยะทาง 734 กม. และช่วงแก่งคอย-กรุงเทพฯ ระยะทาง 133 กม. ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมีการลงนามใน เอ็มโอยู ในวันที่ 19 ธ.ค. 57 เวลา 16.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้น กระทรวงคมนาคม จะตั้งคณะทำงาน 2 ฝ่าย และทำกรอบวางแผนงาน โดยภายในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ม.ค. 2558 จะเชิญทางฝ่ายจีน มาหารือก่อน จากนั้น ทางไทย จะไปหารือรายละเอียดต่อที่จีน ก่อนสรุปรายละเอียดต่างๆ