องค์กรต้านโกงเข้าพบถก รมว.คค.วันนี้

องค์กรต้านโกงเข้าพบถก รมว.คค.วันนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชัน เตรียมเข้าพบ 'พล.อ.อ.ประจิน' หารือด้านความโปร่งใสโครงการลงทุน เน้นจัดซื้อรถเมล์ NGV ใหม่ โครงการรถไฟฟ้า

นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชัน เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ในวันนี้ทางภาคีเครือข่ายฯ ต่อต้านคอร์รัปชันเตรียมที่จะเดินทางเข้าพบ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อหารือแนวทางการป้องกันการทุจริตในการดำเนินโครงการต่าง ๆ ของกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะการจัดซื้อจัดจ้างต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส และเปิดโอกาสให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการตรวจสอบทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเขียนทีโออาร์ ต้องเปิดให้ตรวจสอบได้ กระบวนการและเอกสารในการจัดซื้อจัดจ้าง ไปจนสิ้นสุดโครงการ

อย่างไรก็ตาม ทางภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชัน ได้ให้ความสนใจที่จะหารือในประเด็นของโครงการจัดซื้อรถโดยสารใช้เชื้อเพลิงธรรมชาติ NGV โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค-บางซื่อ-ท่าพระ รวมไปถึงโครงการก่อสร้างสุวรรณภูมิ เฟส 2 ที่ยังมีปัญหาค้างอยู่ในหลายประเด็น อาทิ ราคากลางรถเมล์ NGV และสัญญาการเดินรถต่อเนื่องรถไฟฟ้า MRT ของสายสีน้ำเงิน ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ส่วนสุวรรณภูมิ เฟส 2 ซึ่งยังติดปัญหาอยู่ระหว่างการตรวจสอบการใช้งบประมาณจากคณะกรรมการตรวจสอบการใช้งบประมาณภารรัฐ คตร. เนื่องจากกรอบวงเงินลงทุนมีจำนวนมาก