กสทช.แนะปชช.ใช้สิทธิ์เต็มที่แลกกล่องTVดิจิตอล

กสทช.แนะปชช.ใช้สิทธิ์เต็มที่แลกกล่องTVดิจิตอล

กสทช.แนะปชช.ใช้สิทธิ์เต็มที่แลกกล่องTVดิจิตอล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เลขาธิการ กสทช. ย้ำ บริษัทที่ร่วมรายการกับ กสทช. ในการรับแลกกล่องหรืออุปกรณ์ทีวีดิจิตอล ให้ทำตามขั้นตอน แนะประชาชนให้ใช้สิทธิ์ของตัวเองอย่างเต็มที่

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เลขาธิการ กสทช. กล่าวถึงบริษัทผู้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลกับสำนักงาน กสทช. ว่า ทาง กสทช. ขอย้ำให้ทุกบริษัทรับแลกคูปองทำตามขั้นตอนที่ กสทช. ได้วางไว้ให้ โดยต้องขอหลักฐาน และตรวจสอบหลักฐานจากประชาชนที่นำคูปองมาแลกชื้อกล่องทีวีดิจิตอล รวมทั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อนำมาประกอบในการขึ้นเงินกับธนาคารกรุงไทย หากไม่มีเอกสารประกอบ และตรวจสอบไม่พบว่า มีการดำเนินการตามกระบวนการ สำนักงาน กสทช. จะไม่จ่ายเงินให้

ทั้งนี้ สำหรับประชาชนเอง เมื่อได้รับคูปองในลอตแรกนี้แล้ว ขอให้ประชาชนใช้สิทธิ์ของตัวเองให้เต็มที่ โดยนำคูปองไปแลกด้วยตนเอง อย่าให้มีคนมาชี้นำเรา เพราะแต่ละบริษัทที่เข้าร่วมโครงการให้สิทธิประโยชน์ไม่เท่ากัน อยากให้ประชาชนเลือกแลกคูปองตามความต้องการและความพอใจของประชาชนเอง ที่จุดให้บริการที่ร่วมรายการกับทาง กสทช. ซึ่งโดยจุดรับแลกคูปองทุกแห่งจะมีสัญลักษณ์ ว่า จุดนี้คือจุดรับแลกคูปองแสดงอยู่บริเวณหน้าร้าน นอกจากนี้ ประชาชนที่ได้รับคูปองในลอตแรกสามารถนำคูปองไปใช้ได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 นี้เท่านั้น

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook