สมหมายบินถก APEC FMM2 1-22 ต.ค.ที่จีน

สมหมายบินถก APEC FMM2 1-22 ต.ค.ที่จีน

สมหมายบินถก APEC FMM2 1-22 ต.ค.ที่จีน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'สมหมาย' เตรียมบินร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเอเปก ครั้งที่ 21 วันที่ 21-22 ต.ค. ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อํานวยการสํานักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยว่า นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังมีกำหนดจะเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเอเปก (APEC Finance Ministers’ Meeting: APEC FMM) ครั้งที่ 21 ในระหว่างวันที่ 21-22 ตุลาคม 2557 ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจากสมาชิกเอเปก และผู้แทนจากองค์กรระหว่างประเทศ เข้าร่วมการประชุมด้วย

แนวคิดหลักของการประชุม APEC FMM ในครั้งนี้ คือ การสร้างอนาคตด้วยความเป็นหุ้นส่วนในเอเชีย-แปซิฟิก (Shaping the Future Through Asia-Pacific Partnership) โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเอเปกจะหารือใน 4 ประเด็นหลัก ได้แก่ ภาวะเศรษฐกิจโลกและทิศทางเศรษฐกิจในภูมิภาค ความร่วมมือด้านการลงทุนและระดมทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การปฏิรูปนโยบาย การคลังและภาษีสำหรับปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจ และการพัฒนาบริการด้านการเงินสำหรับภาคเศรษฐกิจจริงของภูมิภาค ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะใช้โอกาสนี้สร้างความเชื่อมั่นและความเข้าใจที่ถูกต้องต่อสมาชิกเอเปกทั้ง 21 เขตเศรษฐกิจ ประกอบด้วย ออสเตรเลีย บรูไน แคนาดา ชิลี จีน เขตบริหารพิเศษฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย เม็กซิโก นิวซีแลนด์ ปาปัวนิวกินี เปรู ฟิลิปปินส์ รัสเซีย สิงคโปร์ จีนไทเป ไทย สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม เกี่ยวกับสภาวการณ์ทางเศรษฐกิจและการเมืองของไทยในปัจจุบัน ตลอดจนนำเสนอแนวนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลที่จะมุ่งพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนในอนาคตต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook