โบรกคาดหุ้นไทยวันนี้มีโอกาสปรับขึ้นได้เล็กน้อย

โบรกคาดหุ้นไทยวันนี้มีโอกาสปรับขึ้นได้เล็กน้อย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บล.ทิสโก้ คาดหุ้นไทยวันนี้มีโอกาสปรับขึ้นได้เล็กน้อย รอดูนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ การประชุมธนาคารกลางยุโรป

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ยังมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นได้เล็กน้อย เนื่องจากตลาดทั่วโลกยังมีโมเมนตัมบวกอยู่ จากที่ดาวโจนส์ได้ปรับตัวขึ้นต่อเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ตัวเลข GDP งวดไตรมาส 2 ปี 57 ของสหรัฐฯ ที่ประกาศครั้งที่ 3 ได้ออกมาดีขึ้น เป็น 4.6% ดีกว่าครั้งก่อนที่ 4.2% และความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหรัฐฯ ช่วงท้ายเดือน ก.ย. ก็ออกมาดีขึ้นด้วย ด้านตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ก็มีการเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบเล็กน้อย

ทั้งนี้ ตลาดบ้านเราสามารถยืนเหนือ 1,600 จุดขึ้นมาได้ในช่วงปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการทำ New High ใหม่ และตลาดยังมีปัจจัยหนุนจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่น่าจะมีการทยอยประกาศนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศออกมา และในวันที่ 2 ต.ค. ก็จะมีการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ด้วย ซึ่งก็คาดหวังว่าจะมีการอัดฉีดเงินซื้อตราสารหนี้เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ดี ช่วงนี้จะต้องรอดูมาตรการสกัดหุ้นร้อนด้วย เพราะอาจจะทำให้ตลาดมีความผันผวนได้ในระยะสั้น พร้อมให้แนวรับ 1,591-1,593 จุด ส่วนแนวต้าน 1,605-1,610 จุด