G-SHOCK MRG-B5000 KIWAMI นาฬิกา 2 รุ่นพิเศษ ราคาเรือนหลักแสน

G-SHOCK MRG-B5000 KIWAMI นาฬิกา 2 รุ่นพิเศษ ราคาเรือนหลักแสน

G-SHOCK MRG-B5000 KIWAMI นาฬิกา 2 รุ่นพิเศษ ราคาเรือนหลักแสน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สดุดี G-SHOCK รุ่นในตำนาน - ความประณีตพิถีพิถันในทุกรายละเอียด G-SHOCK MRG-B5000 KIWAMI นาฬิกา 2 รุ่นพิเศษเรือนหลักแสน

เพราะทุกรายละเอียดบ่งบอกถึงความชำนาญและความประณีตพิถีพิถันอันสั่งสมมานานนับทศวรรษ CASIO เผยโฉม MR-G หน้าออริจินรุ่นแรกด้วยการหยิบเอาดีไซน์ต้นฉบับอันเป็นตำนานของ G-SHOCK มาตีความใหม่ โดยยึดจากดีไซน์ของนาฬิการุ่นแรกสุดที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1983 แต่งแต้มด้วยสัมผัสอันโดดเด่น สง่างาม หรูหรา และทันสมัยไร้กาลเวลายิ่งขึ้นด้วยการปรับใช้วัสดุเป็นโลหะที่ผ่านการตกแต่งอย่างละเมียดละไมด้วยมือของช่างผู้เชี่ยวชาญ และผลิตโดยโรงงานนาฬิกาพรีเมียมระดับโลก โดยจะเผยโฉมในเมืองไทยเป็นครั้งแรกที่งาน Central The Ultimate Watch Fair เซ็นทรัลลาดพร้าว ในวันที่ 23 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2565  

MRG-B5000BMRG-B5000B

MRG-B5000 นำเสนอภาพลักษณ์ที่หรูหราและซับซ้อนยิ่งขึ้นแม้แต่ในซอกมุมที่เล็กที่สุดของกรอบตัวเรือน ด้วยส่วนประกอบที่สอดประสานร้อยเรียงกันถึง 25 ชิ้น เกิดเป็นโครงสร้างป้องกันหลายชิ้นหรือที่เรียกว่า “Multi-Guard Structure” ที่ CASIO พัฒนาขึ้นมาใหม่ นับเป็นเทคนิคทางโครงสร้างที่ต้องอาศัยทั้งแนวคิดและฝีมือในระดับสูง และยังสามารถซับแรงกระแทกเข้าไว้ในกรอบตัวเรือนแบบหลายองค์ประกอบเพื่อให้มั่นใจได้ว่าทนทานต่อแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งยังขัดแต่งส่วนประกอบแต่ละชิ้นรวมถึงตำแหน่งที่ท้าทายที่สุดจนเกิดเป็นพื้นผิวที่น่าทึ่งและงดงาม สายนาฬิกาประกอบขึ้นด้วยโครงพิเศษโดยมีหมุดแยกออกจากกันฝังอยู่ในทุกรูทรงกลมของข้อสายโลหะแต่ละชิ้น นำเสนอความประณีตได้งดงามทัดเทียมเช่นเดียวกับกรอบตัวเรือน

MRG-B5000DMRG-B5000D

พื้นผิวของวัสดุคือสิ่งที่บ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญและประณีตในฝีมือของช่างชาวญี่ปุ่น เช่นเดียวกับการสอดประสานไปพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทำให้ CASIO มีความโดดเด่นและล้ำหน้าอยู่เสมอ สำหรับ MRG-B5000D-1DR สีเงิน ก็คือการใช้ COBRARIAN วัสดุพิเศษที่แข็งกว่าไทเทเนียมบริสุทธิ์ถึง 4 เท่าและมีประกายแวววาวดุจแพลทตินัมซึ่งนำมาใช้ประกอบชิ้นส่วนด้านบนของกรอบตัวเรือน ในขณะที่สายนาฬิกาถูกสร้างขึ้นจาก DAT55G ไทเทเนียมอัลลอยที่แข็งกว่าไทเทเนียมบริสุทธิ์ถึง 3 เท่า จึงมีความทนทานเหมาะกับการใช้งาน เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก พร้อมพื้นผิวที่ขัดแต่งได้แวววาว ผ่านการเคลือบด้วยไทเทเนียมคาร์ไบด์ให้สีเงินเป็นเงาดุจกระจกสะท้อนรสนิยมของผู้สวมใส่ ละเมียดละไมทั้งดีไซน์ รายละเอียด และการเฟ้นหาวัสดุที่ดีเลิศที่สุดเพื่อสดุดีการออกแบบดั้งเดิมของแบรนด์ได้อย่างไร้ที่ติ

โครงสร้างป้องกันแบบหลายชิ้น ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกรอบตัวเรือนที่แตกต่างกัน 25 ชิ้นโครงสร้างป้องกันแบบหลายชิ้น ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกรอบตัวเรือนที่แตกต่างกัน 25 ชิ้น

ในขณะที่ MRG-B5000B-1DR สีดำนั้น รายละเอียดความประณีตทั้งการใช้ส่วนประกอบมากถึง 25 ชิ้นและความทนทานในการซับแรงกระแทกเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างจาก MRG-B5000D-1DR ก็คือการใช้ชิ้นส่วนระบบกันสั่นสะเทือนแบบสี่มุม ผสานแท่งรูปตัว T และสปริงแบบซิลิโคน แต่ที่สังเกตเห็นได้ชัดที่สุดคือดีไซน์และภาพลักษณ์ โดย MRG-B5000B-1DR นั้นจะผ่านการขัดเงาแบบ SALLAZ ที่งดงามตระการตา กรอบหน้าปัดด้านบนทำจาก COBRARIAN โลหะผสมโคบอลต์-โครเมียม ส่วนตัวเรือน ฝาครอบด้านหลัง และปุ่มใช้ Ti64 ซึ่งเป็นโลหะผสมไทเทเนียม ทั้งสองรุ่นล้วนแต่เลือกใช้วัสดุที่มีความสง่างาม หรูหรา แวววาว กันกระแทกและการเกิดรอยขีดข่วนต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของภาพลักษณ์ที่แตกต่างกัน โดย MRG-B5000D จะผ่านการเคลือบคาร์บอนคล้ายเพชร ส่วน MRG-B5000B-1DR จะมีสีดำโดดเด่น คล้ายคลึงกันนาฬิการุ่นดั้งเดิม G-SHOCK และตกแต่งด้วยการชุบเคลือบ IP สีทอง

ความพิเศษอีกอย่างที่สามารถถ่ายทอดความพิเศษของ MRG-B5000D-1DR ก็คือเป็นรุ่นนาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นจากสายการผลิตนาฬิการะดับพรีเมียมที่ Y AMAGATA โรงงานหลักที่ผลิตนาฬิการะดับพรีเมียมของ CASIO การันตีถึงความล้ำเลิศในทุกๆ ด้าน เช่นเดียวกับฟังก์ชั่นที่ไม่แพ้ใคร ด้วยระบบเทียบเวลาควบคุมด้วยคลื่นวิทยุและระบบเชื่อมต่อ “Smartphone Link” เชื่อมต่อนาฬิกาเข้ากับแอพพลิเคชั่น CASIO WATCHES ที่ติดตั้งอยู่ในสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth เพื่อการปรับตั้งเวลาอัตโนมัติ มาพร้อมกับระบบประจุพลังงานด้วยแสงและไฟ LED มอบความสว่างไสวและสะดวกต่อการใช้งานในทุกโอกาส

G-SHOCK MRG-B5000 KIWAMIG-SHOCK MRG-B5000 KIWAMI

สัมผัสและเป็นเจ้าของ G-SHOCK รุ่นที่ล้ำสมัยที่สุดและหรูหราที่สุด อันแฝงไปด้วยกลิ่นอายดั้งเดิมอันเป็นรากฐานของแบรนด์ กับทั้งสองสุดยอดโมเดล MRG-B5000D-1DR ราคา 130,000 บาท และ MRG-B5000B-1DR ราคา 150,000 บาท และข้อเสนอพิเศษจากทางแบรนด์คาสิโอ ได้ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2565 ที่งาน Central The Ultimate Watch Fair เซ็นทรัลลาดพร้าว

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ G-SHOCK MRG-B5000 KIWAMI นาฬิกา 2 รุ่นพิเศษ ราคาเรือนหลักแสน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook