อาร์เซลิก ฮิตาชิ ตั้งสำนักงานใหญ่ในไทย มุ่งคว้าอำนาจทางธุรกิจระดับโลก

อาร์เซลิก ฮิตาชิ ตั้งสำนักงานใหญ่ในไทย มุ่งคว้าอำนาจทางธุรกิจระดับโลก

อาร์เซลิก ฮิตาชิ ตั้งสำนักงานใหญ่ในไทย มุ่งคว้าอำนาจทางธุรกิจระดับโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์ เลือกประเทศไทยเป็นฐานทัพใหญ่ มุ่งเพิ่มยอดขายผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิทั่วโลกผ่านการผนึกกำลังทางธุรกิจ ตอกย้ำอำนาจในการผลิตและศักยภาพของการร่วมทุนในประเทศไทย ที่จะมาเสริมทัพนวัตกรรมและชูจุดยืนแบรนด์อันแข็งแกร่งในตลาดอย่างต่อเนื่อง

อาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์ การร่วมทุนที่เกิดจากการผนึกกำลังครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ ระหว่างอาร์เซลิก และฮิตาชิ โกลบอล ไลฟ์ โซลูชันส์ เพื่อก้าวเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ และทะยานขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำระดับโลก ยกระดับองค์ความรู้ของอาร์เซลิก ที่ผสานรวมแพลตฟอร์มคุณภาพ จุดแข็งของแบรนด์ที่ถ่ายทอดต่อกันมา และผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ของฮิตาชิ บริษัทได้เลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางการแข่งขันในตลาดเอเชียที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และมีความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคชนชั้นกลางจำนวนมาก

 

มร. ซาแฟร์ อัสทูเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์ เผยว่า “เราวางรากฐานบริษัทในประเทศไทยเพื่อตอกย้ำชื่อเสียงระดับโลกของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ฮิตาชิ ปัจจุบันเราส่งออกผลิตภัณฑ์แบรนด์ฮิตาชิที่ผลิตในประเทศไทยไปยังกว่า 65 ประเทศทั่วโลก และมากกว่าร้อยละ 50 ของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าฮิตาชิที่ใช้กันในครัวเรือนตามประเทศต่าง ๆ นั้น ผลิตขึ้นที่ฐานผลิตในประเทศไทย”

มร. ซาแฟร์ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดหลักของเรา ไม่ใช่แค่ด้วยกำลังซื้อที่เพิ่มสูงขึ้นของผู้บริโภคชาวไทย หรือความต้องการในสินค้าที่มีคุณภาพดีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย แรงงานที่มีทักษะ และสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุน ทำให้ไทยเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยปัจจัยอันหลากหลายที่จะพร้อมผลักดันให้ธุรกิจของเราเติบโตได้ ขณะนี้เรามีพนักงานในประเทศไม่น้อยกว่า 5,200 คน เราเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทยและได้วางกลยุทธ์ให้ประเทศเป็นศูนย์กลางของเรา”

 

อาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์ ตั้งเป้าที่จะเสริมทัพสร้างชื่อให้ผลงานของแบรนด์ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อาทิ ตู้เย็นมัลติ-ดอร์ไซส์ใหญ่แบบพรีเมียม เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย มร. ซาแฟร์ อัสทูเนอร์ กล่าวว่า “ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตของอาร์เซลิก รวมทั้งกำลังการผลิตในประเทศไทยของฮิตาชิ ทำให้เราสามารถเสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ของฮิตาชิด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และได้ขยายหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ อาทิ เครื่องล้างจาน เครื่องอบผ้า เครื่องชงกาแฟ”

ผู้บริหารสูงสุดของอาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์ เสริมอีกว่า “เราไม่เพียงแต่เพิ่มหมวดหมู่ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่เท่านั้น แต่เรายังเสริมด้วยนวัตกรรมที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและอัจฉริยะในผลิตภัณฑ์กลุ่มนั้นอีกด้วย เครื่องซักผ้าฝาหน้าและเครื่องซักอบผ้าของเราที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ไปนั้น เริ่มเป็นที่สนใจในกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ด้วยคุณสมบัติและเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง ออโตโดส (Autodose) หรือระบบจ่ายน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มอัตโนมัติ เอไอวอช (AI wash) หรือระบบการซักอัจฉริยะ ระบบรีดด้วยลมร้อน (Wind Iron) และระบบสั่งการผ่านอินเทอร์เน็ต (IoT) จุดแข็งเหล่านี้จะช่วยขยายฐานลูกค้าและช่วยเพิ่มยอดขายของแบรนด์ในทุกประเทศทั่วโลก”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook