รู้รึเปล่า ร้องเพลงในห้องน้ำมีประโยชน์กว่าที่คิด

รู้รึเปล่า ร้องเพลงในห้องน้ำมีประโยชน์กว่าที่คิด

รู้รึเปล่า ร้องเพลงในห้องน้ำมีประโยชน์กว่าที่คิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยร้องเพลงในห้องน้ำสักครั้งในชีวิต เพราะรู้สึกดี เสียงก้องกังวาน เพราะราวกับศิลปินมาร้องเอง แต่รู้ไหมว่าการร้องเพลงในห้องน้ำนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด

1.ได้ฝึกการหายใจ

เมื่อเราเริ่มร้องเพลง แน่นอนว่าเราต้องการควบคุมลมหายใจ บางครั้งเราก็หายใจเข้าลึกๆ โดยที่ไม่รู้ตัว ทำให้ออกซิเจนเข้าสู่กระแสเลือดมากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพคล้ายๆ ตอนเราทำโยคะหายใจเข้า-ออก เลย

2.การร้องเพลงช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย

การที่เราร้องเพลงในห้องน้ำก็ช่วยให้ทำให้เราผ่อนคลายอยู่แล้ว พอบวกกับการร้องเพลงเข้าไปด้วยทำให้ร่างกายเกิดความผ่อนคลายมากขึ้น เมื่อรู้สึกผ่อนคลายร่างกายจะหลั่งสารแห่งความสุขหรือ เอ็นดอร์ฟิน ทำให้เรารู้สึกมีความสุข บรรเทาความรู้สึกเจ็บปวดที่เกิดขึ้นได้

3.ช่วยให้เกิดไอเดียดีๆ

“72% ของความคิดสร้างสรรค์หรือไอเดียดีๆ มักเกิดขึ้นเมื่อเราอยู่ในห้องน้ำ” ห้องน้ำนั้นมีบรรยากาศทำให้เราผ่อนคลาย สมองได้ปลดปล่อยจากความเครียด การอาบน้ำ ร้องเพลง ฟังเพลง ทำให้สมองหลั่งโดปามีนออกมา ทำให้เรามักมองโลกในแง่ดี มีสมาธิมากขึ้น ส่งผลให้ไอเดียดีๆ มักมาตอนเราอยู่ในห้องน้ำนั่นเอง

4.ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตนเอง

การร้องเพลงในห้องน้ำ ทำให้เราได้ปลดปล่อยอารมณ์ในพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ทำให้เราลืมเรื่องต่างๆ ไปชั่วคราว ทำให้เรารู้สึกมั่นใจและนับถือตัวเองมากขึ้น ได้ยินเสียงของตัวเองเป็นหลัก และทำให้เรารู้สึกมั่นใจในตนเองมากขึ้น

ห้องน้ำมักเป็นกระเบื้องที่ไม่ดูดซับเสียงทำให้เสียงนั้นสะท้อนและก้องกังวาล ทำให้รู้สึกเสียงของเรามีพลัง ทำให้รู้สึกว่าเราร้องเพลงเพราะมากขึ้น เอาแหละรู้แบบนี้แล้ว ครั้งต่อไปหยิบขวดแชมพูขึ้นมาแล้วปล่อยอารมณ์ไปกับเพลงที่เราชอบกันได้เลย! ทุกคนสามารถติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่ iNN Lifestyle

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook