"แมทธิว ดีน" แด่มวยไทยด้วยใจรัก

"แมทธิว ดีน" แด่มวยไทยด้วยใจรัก

"แมทธิว ดีน" แด่มวยไทยด้วยใจรัก เกี่ยวกับ ค่ายมวย

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

จากจุดเริ่มต้นต้องหัดมวยไทยเพราะถูกบังคับ แต่กลับเป็นจุดเริ่มต้นให้ แมทธิว ดีน หลงใหลในศิลปะการต่อสู้ประเภทนี้ กว่า 20 ปีที่ได้ฝึกมวยไทย จนวันนี้ก้าวไปอีกขั้นเป็นเจ้าของค่าย หวังใช้ความรักที่มี ร่วมเผยแพร่อนุรักษ์มวยไทย

การได้ซ้อมทวนลีลามวยไทยทุกวัน คือสิ่งที่ แมทธิว ดีน ไม่ยอมพลาด แม้จุดเริ่มต้นในวัย 12 จะถูกลุงบังคับให้หัดมวยไว้ป้องกันตัวตั้งแต่อยู่ที่สหรัฐฯ แต่เมื่อฝึกหัดหนุ่มน้อยลูกครึ่งไทยอังกฤษก็ยิ่งหลงรักวิชามวยไทย และทำเป็นงานอดิเรก จนมาสู่การลงทุนสร้างค่ายมวยเป็นพื้นที่ฝึก และหวังได้ขึ้นสังเวียนสักครั้ง

การลงนวมซ้อมยกละ 3 นาที นอกจากช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ยังช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้นอีกด้วย การนำจุดเด่นด้านสุขภาพมาใช้เป็นจุดขาย ทำให้ค่ายมวยไทยคงสิทธา เป็นทางเลือกฝึกหัดมวยไทยของทุกเพศทุกวัย แม้แต่ผู้ไม่มีพื้นฐานมาก่อน

ภาพวาดท่วงท่าหลากหลายของแม่ไม้มวยไทยภายในค่าย เป็นอีกช่องทางถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ของไทยให้เป็นที่รู้จัก สำหรับ แมทธิว ดีน ที่ผูกพันกับมวยไทยมากว่า 20 ปี ก็หวังให้ตัวเองหนึ่งในผู้ทำหน้าที่รักษา และถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ของไทย

 

ขอบคุณภาพจาก อินสตาร์แกรม gurumatthew

 

...........................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

 

เรื่องล่าสุดของหมวด Extreme

ดูหมวด Extreme ทั้งหมด