5 อาหารจากธรรมชาติ แก้ปัญหาผมร่วงอย่างได้ผล

5 อาหารจากธรรมชาติ แก้ปัญหาผมร่วงอย่างได้ผล

5 อาหารจากธรรมชาติ แก้ปัญหาผมร่วงอย่างได้ผล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าไม่ว่าหนุ่มๆ คนไหนก็อยากมีผมหนาดกดำกันทั้งนั้น แต่หากคุณสระผมหรือหวีผมแล้วมีผมร่วงจนหนังศีรษะบางหรือล้านเป็นกระจุก แน่นอนว่าต้องมีการจิตตกกันบ้าง ดังนั้นวันนี้เราจึงมีสูตรธรรมชาติที่ช่วยให้ผมดกดำและชะลอการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดีมาฝากกัน โดยมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1.กระเทียม

นำกระเทียมสดมาคั้นน้ำแล้วนำมาพอกศีรษะทิ้งไว้ 10-15 นาที หรือจะทิ้งไว้นานกว่านี้ก็ได้แต่ไม่ควรเกิน 30 นาที เพราะกระเทียมมีกำมะถันธรรมชาติค่อนข้างมาก ซึ่งหากทิ้งไว้นานอาจเกิดผลเสียได้ โดยวิธีนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

2.มะกรูด

นำมะกรูด 4-5 ผลไปต้มจนนิ่ม ห่อด้วยผ้าขาวบางแล้วคั้นเอาน้ำมาชโลมหนังศีรษะที่สระสะอาดแล้ว ซึ่งแรกๆ ที่อาจมีอาการแสบบ้างแต่จะแค่แปบเดียวไม่นาน ยกเว้นจะมีแผลที่หนังศีรษะที่จะทำให้แสบนานและอาจระคายเคืองได้ โดยเมื่อชโลมเสร็จแล้ว ให้หมักทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก จากนั้นก็สามารถสระผมได้ตามปกติ ทั้งนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

3.ว่านหางจระเข้

ใช้วุ้นจากใบว่านหางจระเข้ 4-5 ใบ ปอกเปลือกแล้วล้างยางออกให้สะอาด นำมาบดแล้วใช้พอกที่หนังศีรษะ ทิ้งไว้ให้ครบ 10 นาทีแล้วล้างออก โดยว่านหางจระเข้จะช่วยให้รากผมแข็งแรง และขจัดไขมันบนศีรษะได้เป็นอย่างดี จึงทำให้การหลุดร่วงลดน้อยลงได้

4.ดอกอัญชัน

วิธีนี้ให้ใช้ดอกอัญชันหนึ่งกำมือ บดให้ละเอียดผสมน้ำเล็กน้อยพอให้มีน้ำแล้วนำมาหมักที่ศีรษะ ทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นก็ให้สระผมตามปกติ โดยค่อยๆ นวดศีรษะไปด้วย ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถทำได้ทุกวันกันเลย

5.ขิง

ใช้ขิงแก่ 1 แง่ง อังไฟไว้ หากใครมีเตาอบ หรือเวฟก็สามารถเอาเข้าได้เลย ให้ขิงมีความร้อนขนาดที่มือยังสามารถจับได้แล้วนำไปตำให้ละเอียดใส่ผ้าขาวบางแล้วห่อในลักษณะลูกประคบ แล้วเอาไปประคบบริเวณโคนผมหรือหนังศีรษะให้ทั่ว จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างให้สะอาด

ตามปกติผมคนเราจะต้องมีการหลุดร่วงเป็นธรรมดา แต่บางครั้งเนื่องจากปัญหาสุขภาพ หรือรังแคบนหนังศีรษะ ก็อาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงมากกว่าเดิมได้ ดังนั้นใครที่มีปัญหาผมหลุดร่วงก็ลองทำตามสูตรเหล่านี้กันดู แล้วจะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ดีแน่นอน แถมยังทำให้เส้นผมดกดำ เงางามมากขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อเส้นผมที่แข็งแรงจากภายในด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook