5 วิธีลดน้ำหนักฉบับหนุ่มออฟฟิศที่มีเวลาน้อย

5 วิธีลดน้ำหนักฉบับหนุ่มออฟฟิศที่มีเวลาน้อย

5 วิธีลดน้ำหนักฉบับหนุ่มออฟฟิศที่มีเวลาน้อย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มออฟฟิศหลายคน เชื่อว่าคงมีจำนวนไม่น้อยที่มีน้ำหนักเกินหรือบางคนก็ถึงขั้นอ้วนเลยก็มี นั่นเป็นเพราะการทำงานหนักเกินไป กินอาหารไม่เป็นเวลา และไม่มีเวลาออกกำลังกาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้มีน้ำหนักเกินและอ้วนได้ สำหรับหนุ่มๆ ออฟฟิศคนใดที่กำลังเผชิญกับปัญหาความอ้วนเหล่านี้อยู่ ลองมาดูว่าเราจะมีวิธีลดน้ำหนักอย่างไรได้บ้างกับไลฟ์สไตล์การทำงานแบบนี้

1.ตั้งเป้าหุ่นที่ต้องการ

ก่อนที่จะเริ่มการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน ลองหาตัวอย่างหุ่นที่เราต้องการมาดูก่อน ไม่ว่าจะเป็นดาราที่ชื่นชอบ นายแบบ นักกีฬา หรือเพื่อนใกล้ตัวก็ได้ เพื่อที่จะเอารูปร่างของพวกเขามาเป็นตัวอย่างในการลดน้ำหนัก และตั้งเป้าหมายว่าจะต้องมีหุ่นอย่างเขาให้ได้ ที่ต้องหาหุ่นตัวอย่างมาดู ก็เพื่อที่จะได้เห็นเป้าหมายที่ต้องการชัดเจนขึ้น และจะได้มีแรงบันดาลใจมากขึ้นด้วย

2.เปลี่ยนนิสัยการรับประทานอาหาร

หากเรายังกินอาหารไม่เป็นเวลา มักจะมีของจุกจิกมากินอยู่เรื่อยๆ ให้เปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ให้หมดโดยเปลี่ยนมาเป็นการกินอาหารให้เป็นเวลา เลือกกินอาหารที่ไม่มีแคลอรี่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวัน เพื่อให้ร่างกายไม่ต้องสะสมพลังงานและไขมันมากเกินไป อาจจะทำตารางการกินอาหารในแต่ละมื้อไว้เลยก็ได้ จะได้สะดวกต่อการหาของกินง่ายขึ้น

3.เปลี่ยนเวลานอน

หลังกลับจากทำงานสาวๆ ออฟฟิศทั้งหลายมักจะใช้เวลาไม่น้อยในการท่องโซเชียลต่างๆ และเป็นสาเหตุทำให้นอนดึก ดังนั้นให้เปลี่ยนเวลานอนใหม่ ไม่ต้องหาอะไรทำก่อนนอนหรือลดเวลาสนุกเหล่านั้นให้น้อยลง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และรู้สึกสดชื่นหลังการตื่นนอนด้วย

4.งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

หนุ่มออฟฟิศหลายคนมักจะมีของกิน เช่น กาแฟ ชานมไข่มุก น้ำอัดลม เอาไว้ติดตัวเวลาทำงนอยู่เสมอ และเครื่องดื่มเหล่านี้ก็มักจะมีน้ำตาลอยู่มาก เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเยอะจนน่าตกใจ ดังนั้นให้งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเหล่านี้ให้หมด และเปลี่ยนมาเป็นการดื่มน้ำสะอาดแทน จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น ระบบต่างๆ ในร่างกายก็ทำงานได้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม

5.ออกกำลังกายวันละนิด

หากหนุ่มๆ คนใดที่ไม่มีเวลามาก อาจจะออกกำลังกายสักวันละ 15-20 นาทีก็พอ ให้ร่างกายได้เผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายบ้าง เช่น การออกกำลังกายแบบคาดิโอ ซึ่งการออกกำลังกายลักษณะนี้ เราสามารถที่จะทำอยู่ในห้องของตัวเองได้เลย

ไม่ยากใช่ไหมครับสำหรับการลดน้ำหนักฉบับหนุ่มออฟฟิศ ส่วนใหญ่ก็แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองเท่านั้น หนุ่มๆ คนใดที่อยากจะมีหุ่นสวย ลองเอาวิธีข้างต้นไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองดู เพียงแค่สัปดาห์เดียว ก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของหุ่นตัวเองแล้ว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook