7 อาหาร เพิ่มปริมาณน้ำอสุจิ

7 อาหาร เพิ่มปริมาณน้ำอสุจิ

7 อาหาร เพิ่มปริมาณน้ำอสุจิ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มไหนคนอยากมีลูกแต่ไม่สมหวังสักที ต้องลองเข้ามาอ่านบทความนี้ เพราะเรากำลังจะแนะนำแหล่งอาหารง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มสมรรถนะให้กับอสุจิทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ

- เนื้อปลาแซลมอน แหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันดีอย่างโอเมก้า 3 ที่สามารถช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือด ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี DHA ที่ช่วยเพิ่มการรับรู้ของประสาทสัมผัสที่ดีขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโปรตีนที่ย่อยง่าย วิตามินบี และธาตุโพแทสเซียม ที่จะไปช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิได้โดยตรง

- เมล็ดฟักทอง มีสารที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศก็คือ สารไฟโตสเตอรอล (Phytosteral) ที่สามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบสืบพันธุ์ ให้ผลิตอสุจิให้ได้ปริมาณมากๆ คุณภาพดี ไม่ติดขัดในเรื่องการหลั่ง ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย

- กระเทียม เป็นสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งในเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพระบบทางเดินหายใจ ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตของร่างกายดีขึ้นแล้ว ยังมีสารอาหารที่เป็นตัวทีเด็ดที่ช่วยให้อสุจิแข็งแรง ได้แก่ ซีลีเนียม และวิตามินบี 6 ที่มีสัดส่วนค่อนข้างมากในกระเทียม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้อสุจิแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้น้องชายแข็งตัวได้นานขึ้นด้วย

- ดาร์คช็อคโกแลต ชื่อเสียงของดาร์กช็อกโกแลตในฐานะสุดยอดอาหารที่ดีต่อหัวใจและหลอดเลือดนั้นมีมานานแล้ว เพราะจากการวิจัยพบว่าดาร์กช็อกโกแลตสามารถเยียวยาโรคหัวใจและหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทานเป็นประจำแล้วทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามีชีวิตชีวา อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้เชื้ออสุจิแข็งแรง เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว และสามารถหลั่งออกมาได้ครั้งละมากๆ อีกด้วย

- โสม ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพรจีน มีสรรพคุณแทบจะเรียกได้ว่า ครอบจักรวาล เพราะมีสารที่ทรงคุณค่าอย่าง จินเซนโนไซด์ ซึ่งมีเฉพาะในโสมเท่านั้น ซึ่งสารตัวนี้มีส่วนช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วย เพราะช่วยในเรื่องการผลิตอสุจิของระบบสืบพันธุ์เพศชายให้สามารถผลิตน้ำเชื้อได้ปริมาณมากๆ และช่วยให้เชื้ออสุจิแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงระบบภูมิคุ้มกัน และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิต เลือดลมในร่างกายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

- หอยนางรม เป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน และซิงค์ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวอสุจิ และหอยนางรมยังเป็นอาหารที่รสชาติดี หาทานได้ง่าย และราคาไม่แพงอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการทานหอยนางรมยังช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้มากอีกด้วย ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันดีในหมู่ผู้ชาย ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะในเนื้อหอยนางรมมีกรดอะมิโนที่เรียกว่า ทอรีน (Taurine) ที่จะไปช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมหมวกไตให้ผลิตฮอร์โมนเพศชายมากยิ่งขึ้น หลังจากทานหอยนางรมแล้วหนุ่มๆ จึงมักจะมีความต้องการทางเพศนั่นเอง

- ไข่ สุดยอดอาหาร ของดีราคาไม่แพง และหาซื้อได้ง่าย ถือเป็นอาหารสามัญประจำบ้านที่ทุกคนขาดไม่ได้อยู่แล้ว แต่จากการศึกษาพบว่าคนที่ทานไข่เป็นประจำทุกวัน จะไม่มีวันหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ไข่คือสุดยอดอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนคุณภาพสูง และกรดอะมิโนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายครบทุกชนิด สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิได้โดยตรง นอกจากนี้ไข่ยังอุดมด้วยวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงอัณฑะซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ผลิตอสุจิอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook