รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

ถามตัวเองดู คุณตัดใจจาก “แฟนเก่า” ได้หรือยัง?

ถามตัวเองดู คุณตัดใจจาก “แฟนเก่า” ได้หรือยัง?
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

คำว่า “แฟนเก่า” ใครเจอก็มีอันตาลอย หรือนั่งซึมได้ทั้งวัน เพราะแฟนเก่า หมายถึง คนที่เคยรักกัน ใช้เวลาร่วมกัน แต่กลับต้องเลิกรากัน เพราะอีกฝ่ายมีคนใหม่ หรืออีกฝ่ายทำความผิดจนเกินให้อภัย และรวมไปถึงที่ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถไปต่อได้ ทำให้ต้องปล่อยมือกันไป ทีนี้เมื่อเลิกกันไปแล้ว หลายคนบอกว่า “เวลาจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง” แต่ความเป็นจริงเป็นเช่นนั้นหรือไม่ มาดู 9 สัญญาณที่คุณสามารถสังเกตตัวเองได้ว่าตัดใจจากแฟนเก่าได้หรือยัง

1. คุณยังคงนั่งคิดวนเวียนไปมาว่า “ถ้าฉันทำอย่างนั้น”
การเลิกกับแฟนเก่าดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน เพราะสิ่งแรกที่เราต้องเจอ คือ การนั่งคิดวนเวียนอยู่กับตัวเองว่า “ถ้าฉันทำอย่างนั้นในวันนั้น วันนี้ก็คงไม่เป็นอย่างนี้” ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครกลับไปแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ การมองไปข้างหลังไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น จงมองไปข้างหน้าและใช้อดีตมาเป็นบทเรียนจะดีกว่า

2. คุณยังคงแอบส่องเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรมของเขา
เวลาเลิกกันแล้ว มีสถานะใหม่เป็นแค่แฟนเก่า สิ่งหนึ่งที่เหล่าแฟนเก่าชอบทำกันนัก คือ แอบไปส่องโซเชียลมีเดียของแต่ละฝ่าย เพื่อดูว่าเขาหรือเธอยังคงคิดถึงเราอยู่หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นต้องถามต่อว่า ถ้าเขาหรือเธอแสดงว่าคิดถึงแล้วคุณจะทำอย่างไรต่อ กลับไปหาเขาแล้วเริ่มกันใหม่ หรืออันเฟรนด์ อันฟอล กันไปซะ จะได้จบ ๆ ไปซะที

3. คุณยังคงเสียใจต่อความรักที่คุณคิดว่าเป็นรักแท้
คุณรู้สึกเสียใจที่ต้องเลิกราจากคนรักเก่า และคุณก็รู้สึกว่า สิ่งที่ทำให้คุณเสียใจมากที่สุด คือ การต้องเลิกราจากคนรักที่คุณคิดว่าเป็น “รักแท้” และคงไม่สามารถหารักแท้แบบนี้ได้อีกแล้ว

4. คุณเปรียบเทียบแฟนเก่ากับคนอื่น
จากข้อ 3 ที่คิดว่า แฟนเก่าที่เลิกรากันไปคือ รักแท้ในชีวิต ก็จะต่อเนื่องมายังข้อ 4 ที่จะทำให้คุณเปรียบเทียบคนที่เข้ามาใหม่กับคนในอดีต แน่นอนว่า คุณไม่มีวันจะเริ่มต้นใหม่ได้ ถ้าความรู้สึกของคุณยังคงค้างคาอยู่กับคนเก่า

5. คุณหาเหตุผลในการติดต่อเขาตลอดเวลา
แฟนเก่าที่เคยทำอะไร ต่อมิอะไรด้วยกันมานาน คงเป็นเรื่องยากที่จะตัดความสัมพันธ์ให้กลายเป็นคนที่ไม่รู้จักกันไปได้ แต่ความพยายามหาเหตุผลในการโทรหาเขาเรื่อย ๆ หรือชวนเขามาที่บ้านคุณอีกนั้น แสดงให้เห็นว่า คุณยังตัดใจไม่ได้ และคุณก็คงจะเริ่มต้นใหม่ได้ยากเช่นกัน

6. คุณยังไม่มีแผนในอนาคต
หลังจากเลิกกับแฟนเก่า คุณดูเหมือนจะเคว้งคว้าง ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อน และนั่นทำให้คุณต้องติดอยู่กับความรู้สึกที่ไม่สามารถตัดขาดจากแฟนเก่าได้ และทำให้คุณไม่สามารถเริ่มต้นกับใครได้อีก

7. คุณยังคงพูดถึงเขาอยู่ตลอดเวลา
ไม่ว่าคุณจะอยู่กับเพื่อน อยู่กับครอบครัวตัวเอง คุณมักจะเอ่ยชื่อเขาออกมา เมื่อต้องทำกิจกรรมที่เคยทำร่วมกับแฟนเก่า มันเป็นการแสดงให้เห็นอย่างเด่นชัดว่า คุณยังคงตัดเขาไม่ขาด เมื่อหัวข้อการสนทนาของคุณมีแต่ชื่อเขาปรากฎอยู่เต็มไปหมด

8. คุณยังคงติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวของแฟนเก่า
เมื่อคุณยังไม่สามารถยอมรับได้ว่า คุณได้เลิกราจากแฟนเก่าไปแล้ว ชีวิตของคุณก็ยังคงติดอยู่กับคนที่อยู่รอบข้างของเขา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว และนั่นทำให้คุณไม่สามารถเลิกราจากแฟนเก่าได้อย่างจริงจัง

9. คุณยังคงหวังว่าจะได้กลับมาเป็นแฟนกันอีกครั้
นี่คือสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดว่า คุณยังไม่สามารถตัดใจจากแฟนเก่าได้ ถ้าคุณยังแอบหวังว่า วันหนึ่งคุณและแฟนเก่าจะได้มีโอกาสกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง