กินสลัดหุ่นดีได้จริง เเค่เลือกน้ำสลัดให้เป็น

กินสลัดหุ่นดีได้จริง เเค่เลือกน้ำสลัดให้เป็น

ต้องบอกว่าเป็นประจำที่ เทรนเนอร์จัน จะหยิบคำถามที่น่าสนใจมาตอบให้ความรู้กับแฟนๆ ที่สงสัยในเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องท่าทางการออกกำลังกาย หรือแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างเรื่องอาหารการกิน

Sanook Men เชื่อว่ามีเพื่อนๆ จำนวนไม่น้อยที่สงสัยว่าทำไมกินสลัดผักแต่น้ำหนักยังคงไม่ลดลง ความลับอยู่ที่น้ำสลัดนั่นเอง

เทรนเนอร์จัน โพสต์ให้ความรู้ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “เวลาที่เราอยากลดน้ำหนัก หรืออยู่ในโหมดที่ต้องควบคุมอาหาร การรับประทาน “สลัด” คือเมนูที่หลายๆ คนคิดถึงเป็นอันดับแรก เเต่เมื่อรับประทานไปเเล้ว บางคนอาจเกิดคำถามขึ้นในใจว่า “ทำไมน้ำหนักไม่เห็นลดเลย” นั่นอาจเพราะทุกคนกำลังมองข้าม “น้ำสลัด” ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการรับประทานสลัด หากขาดน้ำสลัด สลัดชามนั้นก็คงไม่อร่อย และขาดรสชาติได้

ด้วยความที่น้ำสลัดแต่ละชนิด มีวัตถุดิบที่ต่างกัน ปริมาณแคลอรี่ก็แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นใครที่ชอบใส่น้ำสลัดเยอะๆ อยากให้ผักชุ่มฉ่ำ เพิ่มรสชาติเต็มสตรีม ตรงนี้ก็ต้องระวังกันนิดหนึ่ง นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้เรากินน้ำสลัดอย่างไร น้ำหนักก็ไม่ลดลงเลยสักที

ดังนั้นควรรู้จักวิธีการเลือกน้ำสลัด และรู้ปริมาณแคลอรี่ของน้ำสลัดแต่ละชนิด เพื่อให้สามารถเลือกน้ำสลัดได้เหมาะ และใส่ในปริมาณที่เหมาะสมกันได้

1 น้ำสลัดบัลซามิก 1 ช้อนโต๊ะ 15 แคลอรี มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก ผสมกับน้ำส้มสายชูบัลซามิก ให้แคลอรี่ต่ำ จัดว่าเป็นที่สุดของน้ำสลัดเพื่อสุขภาพจริงๆ

2 น้ำสลัดเทาซันไอร์แลนด์ 1 ช้อนโต๊ะ 58 แคลอรี่ มีส่วนผสมของมะเขือเทศเป็นหลัก น้ำสลัดมีสีส้มอ่อนๆ รสชาติออกไปทางเปรี้ยว เหมาะกับคนที่ไม่ชอบน้ำสลัดหวานเลี่ยน

3 น้ำสลัดอิตาเลียน 1 ช้อนโต๊ะ 60 แคลอรี่ มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก มะนาว กระเทียม

4 น้ำสลัดงา 1 ช้อนโต๊ะ 65 แคลอรี่ น้ำสลัดที่มีกลิ่นหอมของงาคั่ว เพราะมีส่วนผสมหลัก คือ งา รสชาติจะออกแนวเปรี้ยวเค็มนิดๆ

5 น้ำสลัดซีซาร์ 1 ช้อนโต๊ะ 80 แคลอรี่ น้ำสลัดเเบบครีม ส่วนผสมมาจากน้ำมันเมล็ดองุ่น หรือ น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ น้ำมะนาว ไข่ไก่ แอนโชวี่ น้ำเชื่อม และพาเมซานชีส

6 น้ำสลัดมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ 90 แคลอรี่ น้ำสลัดที่มีรสชาติหวานมัน ไขมันสูง

7 น้ำสลัดสไปซี่ซีฟู้ด 1 ช้อนโต๊ะ 7.5 แคลอรี่ เป็นน้ำสลัดที่เป็นการประยุกต์มาจากน้ำจิ้มซีฟู้ดของไทยรสชาติเปรี้ยวเผ็ด มีเเคลอรี่ต่ำ