6 วิธีเลือกอาหารเช้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

6 วิธีเลือกอาหารเช้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับหนุ่มๆ ทั้งหลายที่จำเป็นที่จะต้องทานอาหารเช้า รู้หรือไม่ว่าอาหารเช้าแต่ละอย่างนั้นมีโภชนาการทางอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่งได้มีคำกล่าวกันไว้ว่า ถ้าเลือกมื้อแรกได้ดีและเหมาะสมก็จะเป็นประโยชน์พอๆกับเป็นโทษถ้าเลือกได้ไม่ดี

ซึ่งอาหารที่ทานรับประทานนั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก และต่อไปนี้จะเป็นข้อมูลบางส่วนจากนักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากสหราชอาณาจักร ได้ให้คำแนะนำการเลือกมื้อเช้าที่ดีสำหรับเช้าวันถัดไป
 
6. มื้อเช้าที่ดีที่สุด : เหมาะสำหรับสร้างกล้ามเนื้อ

หากคุณออกไปฟิตเนสทุกวันด้วยเป้าหมายที่จะสร้างซิกแพ็กหรือกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ อาหารที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งนั่นก็คือโปรตีน ส่วนคาร์โบไฮเดรตเป็นสิ่งที่ควรเผาผลาญออกจากร่างกาย Michele Macedonia นักโภชนาการนักกีฬา ได้แนะนำเมนูธัญญพืชโฮมเมด กราโนล่าขึ้นมา... โดยมีสัดส่วนในเมนูดังนี้ กราโนล่า 1 ส่วน 3 ถ้วยตวง, เมล็ดข้าวโอ๊ต, อัลมอนด์สับและลูกเกด หรือแคนเบอรี่แห้ง และราดด้วยนมไขมันต่ำ เคล็ดลับเพิ่มเติมอีกนิด...ให้ตักเวย์โปรตีนผสมกับนมด้วย เพราะโปรตีนนี้จะเป็นตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อให้คุณ!

5. อาหารสมอง : เหมาะสำหรับศักยภาพทางความคิด

คุณมีวิชาที่จะต้องไปสอบวันนี้รึปล่าว? แม้ว่าการอ่านหนังสือจะเป็นการให้อาหารสมองที่คุณควรทำแต่แค่นั้นก็ยังไม่พอ ต้องเติมด้วยอาหารเพิ่มพลังอย่างข้าวโอ๊ตและไข่รวมถึงโคลีนด้วย ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพช่วยเรื่องการคิดและหน่วยความจำ
'น้ำ' ก็เป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้กระบวนการทำงานของสมองคุณทำงานได้เร็วขึ้น NHS แนะนำว่าให้ดื่มน้ำวันละ 1.2 ลิตร ก่อนที่คุณจะมุ่งหน้าไปเข้าห้องประชุมหรือห้องสอบ

4. อาหารประเภทไข่แบบดิบ หรือยางมะตูม : เหมาะสำหรับการวิ่งตอนเช้า

เมื่อร่างกายของคุณอยู่ในสภาวะที่เลือดสูบฉีดตอนเช้าจากการออกกำลังกาย เพราะคุณคงจำเป็นต้องการพลังงานจากคาโบร์ไฮเดรตเพิ่มขึ้น เพียงแค่ทานอาหารก่อนออกกำลังกายประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ดึงพลังงานตรงนั้นไปใช้งาน

โยเกิร์ตไขมันต่ำกับข้าวโอ๊ต เสริมด้วยท็อปปิ้งผลไม้หรือลูกเกดก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าคุณคิดว่ามีเวลาไม่มากพอที่จะให้ย่อยอาหารเหล่านั้น สมูทตี้ผลไม้ปั่นก็เป็นทางออกที่ไม่เลวเลยทีเดียว หลังจากออกกำลังเสร็จแล้วร่างกายคุณต้องการโปรตีนไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เลือกทานขนมปังโฮวีททาด้วยน้ำผึ้งก็เป็นอะไรที่สุดยอดไปเลย

3. ความอึด : เหมาะสำหรับวันยุ่งๆ

ถ้าคุณรู้ล่วงหน้าว่ากำลังจะต้องไปรับประทานอาหารกลางวันช้าปกติ ดังนั้นคุณก็ต้องเตรียมตัวล่วงหน้าที่จะรับศึกในครั้งนี้ นักโภชนาการโรงมแรมอมารีได้ให้คำแนะนำไว้สำหรับ เส้นใย 10 กรัม และ โปรตีน 20 กรัม "ถ้วยโยเกิร์ตกรีกรวมกับธัญพืชเส้นใยสูง (อย่างน้อย 5 กรัมต่อหน่วยบริโภค) และบลูเบอร์รี่ปริมาณหนึ่ง นั่นจะช่วยทำให้คุณไม่รู้สึกหิวในช่วงเวลา 11 โมงได้"

2. อาหารสำหรับวันที่ยิ่งใหญ่ : เหมาะสำหรับความมั่นคงทางสมอง

สำหรับวันสำคัญต่างๆซึ่งเป็นวันที่ยิ่งใหญ่ของคุณ แน่นอนว่าคุณคงต้องการที่จะมีความรู้สึกที่ดีที่สุดกับวันเหล่านั้นแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานของคุณ, งานรับปริญญา หรือแม้แต่วันที่คุณได้เลื่อนตำแหน่ง
Keren Gilbert ผู้ก่อตั้ง Decision Nutrition ได้ให้คำแนะนำอาหารที่จะช่วยเติมพลังให้แก่ร่างกายของคุณ ด้วยอาหารที่จะช่วยให้น้ำตาลในเลือดของคุณเพิ่มขึ้นช้าลงและลดลง....."วิธีที่ดีที่สุดที่จะเตะสิ่งเหล่านี้ออกจากวันสำคัญของคุณด้วยข้าวโอ๊ตหนึ่งชาม ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มเส้นใยเพื่อให้น้ำตาลในเลือดของคุณคงที่

1. ควบคุมน้ำหนัก : เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก

ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะลดน้ำหนักแต่คุณไม่ได้ออกกำลังกาย Cheffer ได้ให้คำแนะนำไว้ว่าให้เปลี่ยนมื้อเช้าของคุณจากลาเต้เป็นชาเขียว ถ้าคุณรู้สึกเป็นซอมบี้ในตอนเช้า มันก็ยังมีคาเฟอีนอยู่บ้างที่จะช่วยคุณ แต่ว่าชาเขียวนั้นมีศูนย์แคลอรี่
และถัดไปคือการทานไข่สองฟอง หากคุณชอบที่จะทานมันอยู่แล้วในมื้อเช้า แต่ต้องเป็นไข่ที่ไม่ได้ทอดอาจจะเป็นไข่ต้มหรือไข่ลวกก็ได้ และทานแอปเปิ้ลหรือราสเบอร์รี่ด้วย "รวมๆกันแล้วเนี่ยมันแค่200แคลโลรี่เท่านั้น เป็นคอมโบพลังงานที่สุดยอดจากโปรตีนปริมาณ10กรัม และไฟเบอร์อีก7กรัม แค่นี้คุณก็อยู่แบบชิวๆได้จนถึงช่วงพักเที่ยงเลยนะ"

รู้แบบนี้กันแล้วล่ะก็...เรามาเลือกอาหารเช้าให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของคุณกันเถอะ