3 เทคนิคดีๆ ในการวิ่งอย่างไรไม่ให้ผิวเสีย

3 เทคนิคดีๆ ในการวิ่งอย่างไรไม่ให้ผิวเสีย
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับการออกกำลังกายแล้ว การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและสามารถทำได้แทบจะทุกที่ทุกเวลา โดยส่วนใหญ่จะเลือกวิ่งในที่กลางแจ้ง แต่การวิ่งออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือในเวลาที่ไม่เหมาะสม ก็ส่งผลเสียให้ผิวของเราได้ ดั้งนั้นวันนี้เรามี 3 เทคนิคดีๆ ในการวิ่งอย่างไรไม่ให้ผิวเสีย มาแนะนำกันครับ

1 ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30+

การเลือกใช้ครีมกันแดดเป็นทางเลือกแรก ๆ ที่ควรจะนำมาใช้ และจะให้ดีก็ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และเลือกครีมกันแดดที่กันน้ำและกันเหงื่อ ควรทาซ้ำและทาบ่อย ๆ ระหว่างการวิ่ง เพื่อป้องกันรังสียูวีบีที่อาจจะทำให้ผิวของเราแสบและไหม้ได้

2 หลบเลี่ยงเวลาที่แดดจัดๆ

อีกทางเลือกหนึ่งของการออกกำลังกายกลางแจ้งแต่ไม่อยากให้ผิวเสีย คือการเลือกและจัดการเวลาที่เหมาะสมในการวิ่ง โดยควรเลือกเวลาในการวิ่งในช่วงที่ไม่มีแดดจัด เช่น เวลาเช้า หรือเวลาบ่ายแก่ ๆ ไปจนถึงตอนเย็น การจัดการเวลาเช่นเดียวกัน โดยอาจจะวิ่งเป็นช่วงระยะเวลาสั้นเพื่อหลีกเลี่ยงแดดในตอนกลางวัน

3 กินผัก ผลไม้ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

เทคนิคสุดท้ายที่เรานำมาฝากกัน คือการรับประทานอาหารที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้ เช่น ฟักข้าว มะเขือเทศ ฟักทอง แครอท ผักใบเขียว และแตงโม โดยผักและผลไม้เหล่านี้มีสารไลโคพีนที่ช่วยลดการอักเสบของผิวและช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รวมถึงเบอรี่ต่าง ๆ ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสอีกด้วย

เอาล่ะคราวนี้ก็ได้รู้ถึงเคล็ดไม่ลับกับ 3 เทคนิคดีๆ ในการวิ่งอย่างไรไม่ให้ผิวเสีย กันไปแล้ว ก็อยากจะให้ลองเอาไปปรับใช้กันนะครับ ส่วนสำหรับใครที่นิยมการวิ่งบนลู่วิ่งก็ไม่ว่ากัน เพราะเราก็ยังแนะนำถึงผักและผลไม้บำรุงผิวด้วย รู้แบบนี้แล้วไม่ว่าจะวิ่งที่ไหนก็ไม่สำคัญ แต่สำคัญที่ความตั้งใจในการออกกำลังกาย