6 อาหารที่ดีต่อหนุ่มๆ สายปาร์ตี้แบบสุดๆ

6 อาหารที่ดีต่อหนุ่มๆ สายปาร์ตี้แบบสุดๆ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน สำหรับบทความนี้เราเชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหนุ่มๆสายปาร์ตี้ไม่น้อย เพราะเรารู้ว่าคุณชอบการดื่มสังสรรค์ คุณเป็นนักสังคมที่ต้องพบปะผู้คนที่ต้องมีการดริ้งกันเป็นจำเเบบคืนเว้นคืนเลยก็ว่าได้ หากคุณไม่รู้เทคนิคการดูแลตัวเองดีคุณอาจมีร่างกายทรุดโทรมจนเเก่เร็วสมองเสื่อมได้นะ เทคนิคง่ายๆการไปงานปาร์ตี้สังสรรค์คืออย่าปล่อยให้ท้องว่างซึ่งใครๆก็ทราบ เเต่เพียงเท่านั้นยังไม่พอหรอกครับ คุณต้องรู้จักของกินดีๆที่ควรเอาใส่ท้องก่อนไปงานปาร์ตี้ เพื่อที่แอลกอฮอล์จะได้ส่งผลกระทบต่อร่างกายคุณน้อยที่สุด ซึ่งของกินที่ว่านี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราได้ทำการรวบรวมไว้ให้คุณได้ทราบเเล้ว หากพร้อมเเล้วเราลองมาดูกันเลยครับ

1. ไข่

คุณคงทราบดีอยู่เเล้วว่าไข่นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะไข่คือแหล่งโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุชั้นดี นอกจากนี้ไข่ยังอุดมด้วยกรดอะมิโนชนิดต่างๆ และมีบางชนิดที่ช่วยทำลายฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ด้วย การทานไข่ก่อนไปปาร์ตี้จึงเป็นการบำรุงร่างกายก่อนล่วงหน้า ซึ่งนับว่าสำคัญมากเพราะคุณจะไม่รู้สึกแย่จนเกินไปหลังจากจบปาร์ตี้

2. ซีเรียล

หลายคนอาจมองว่าซีเรียลคืออาหารเช้าสิ้นคิด ที่ช่วยให้คุณอิ่มด่วนๆได้ในตอนเช้าเท่านั้น เเต่จริงๆเเล้วซีเรียลตัวนี้เป็นของกินที่ดีก่อนการไปปาร์ตี้เลยล่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพราะซีเรียลเป็นอาหารที่ย่อยยาก อยู่ในท้องได้นานทำให้ร่างกายของคุณดูดซึมแอลกอฮอล์ได้ช้าลง นอกจากนี้นมที่คุณต้องใส่ทานกับซีเรียบมีโปแทสเซียมและส่วนประกอบที่เป็นน้ำ ซึ่งนั่นหมายความว่ามันช่วยต้านทานสภาพร่างกายขาดน้ำระหว่างการดื่มแอลกอฮอล์ได้ดีอีกด้วย

3. โยเกิร์ตไขมันต่ำ

โยเกิร์ตเป็นอาหารที่ดีต่อลำไส้ เพราะอุดมไปด้วยแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้มันยังเป็นอาหารที่ย่อยยาก โดยจะใช้เวลาย่อยนานถึง 4-6 ชั่วโมงเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นมันยังมีแบคทีเรียที่ช่วยต้านทานฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ด้วยนะ

4. เนื้อไก่

เนื้อไก่นั้นเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารโปรตีนชั้นดีที่ช่วยให้คุณฟื้นตัวได้ดี และเนื้อไก่จะใช้เวลาอยู่ในกระเพาะได้นาน ซึ่งนั่นหมายความว่ามันจะทำให้แอลกอฮอล์ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดของคุณได้ช้าลง และถ้าจะให้ดีเราขอแนะนำให้คุณทานแซนวิชไก่ เพราะขนมปังแซนวิชจะเป็นทั้งแหล่งพลังงานคาร์บและช่วยมีอาหารอยู่ในท้องได้นานเพิ่มขึ้นไปอีก

5. สปาเกตตี้

สปาเกตตี้คือแหล่งพลังงานคาร์บชั้นดี ที่ช่วยให้คุณยังคงดูดีมีเรี่ยวแรงหลังจบปาร์ตี้ นอกจากนี้ยังอิ่มอยู่ในกระเพาะได้นาน ไม่เพียงเท่านั้นสปาเก็ตตี้ยังช่วยลดการสูญเสีย Glycogen ในตับของคุณที่เป็นผลจากการดื่มแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ มันจึงเป็นอาหารอีกหนึ่งตัวที่สามารถทำลายฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างดี

6. แซลมอน

เรามาปิดท้ายกันที่ปลาแซลมอน เนื้อปลาแซลมอนเป็นแหล่งอาหารโปรตีนจากเนื้อปลาชั้นดีมีราคาแพง ย่อยง่าย และอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 ทุกครั้งที่คุณดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปจะทำให้ร่างกายของคุณเสียวิตามิน B12 อย่างรวดเร็ว การทานปลาแซลมอนไปก่อนสามารถช่วยชดเชยการสูญเสียนี้ได้ ซึ่งวิตามิน B12 นี้มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อร่างกายในเรื่องระบบประสาทและสมอง การทานเนื้อแซลมอนก่อนไปปาร์ตี้นั้นจะช่วยให้คุณยังคงมีสติและความจำที่ดีแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาหลังปาร์ตี้เลิกเเล้วก็ตาม

นี่ก็คือของดีทั้ง 6 อย่างที่เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ทานก่อนไปงานปาร์ตี้ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการดื่มของคุณก็ไม่ควรมากเกินลิมิตที่ร่างกายจะรับไหว ยิ่งหากใครเป็นหนุ่มสังคมที่มีโอกาสต้องไปปาร์ตี้บ่อย การดูแลตัวเองให้ดี รู้จักกำหนดลิมิตในการดื่มนั้นเป็นสิ่งสำคัญ