โอลิมปิก 2020

10 ซูเปอร์ฟู้ดมีส่วนช่วยให้หนุ่มๆ ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

10 ซูเปอร์ฟู้ดมีส่วนช่วยให้หนุ่มๆ ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ขึ้นชื่อว่าซูเปอร์ฟู้ดก็ย่อมต้องเป็นเเหล่งอาหารที่มีประโยชน์รอบด้าน ทานได้ทุกคน ทุกเพศทุกวัย หากใครสนใจจะทานซูเปอร์ฟู้ดลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราอยากจะขอแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักแหล่งอาหารที่ได้ชื่อว่าเป็น ซูเปอร์ฟู้ด 10 อย่างที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้อย่างครบถ้วนรอบด้าน มีประโยชน์ต่อทุกคน สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่กำลังอยู่ในช่วงฟิตหุ่น ซึ่งซูเปอร์ฟู้ดเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายคุณได้เป็นอย่างดี เเล้วซูเปอร์ฟู้ดที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างหากเพื่อนๆอยากรู้เเล้วเราลองมาดูกันเลยครับ

1. นมและโยเกิร์ต

แม้ว่านมจะเป็นอาหารที่เราดื่มมาตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก เเต่พอเราโตขึ้นนมก็ยังถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีสำหรับร่างกาย และยังมีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันอีกด้วย ส่วนโยเกิร์ตที่ทานร่วมกับผลไม้นั้นเป็นอาหารที่อุดมด้วยวิตามินและมีเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารเป็นอย่างยิ่ง

2. กล้วยหอม

กล้วยหอมเป็นสุดยอดผลไม้ที่เหมาะสำหรับนักกีฬาเป็นอย่างมาก เห็นว่าเป็นผลไม้ที่หาทานได้ง่ายเเบบนี้เเล้วเเต่ประโยชน์ของมันไม่กล้วยเลยนะครับ เพราะนี้คือผลไม้ที่ให้พลังงานสูง เหมาะสำหรับคนที่ออกำลังกายหนักๆเพื่อต้องการฟิตหุ่นที่สำคัญคือไม่ทำให้อ้วนแถมยังมีโพแทสเซียมสูงด้วย

3. มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อว่าไลโคปีนซึ่งเป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่อยู่ในผักผลไม้ที่มีสีแดง ที่ช่วยป้องกันความเสื่อมของร่างกายและช่วยในกายชะลอวัย สามารถปกป้องอันตรายจากมลภาวะรอบตัวได้เป็นอย่างดี ถ้าจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคือต้องทานเเบบสุกพร้อมกับไขมันที่มีประโยชน์ ซึ่งจะเป็นสภาวะที่เหมาะสมที่ร่างกายจะนำไลโคปีนไปใช้งานได้ดีที่สุด

4. ผลกีวี

ผลกีวีคือผลไม้ต่างประเทศที่มีรูปร่างภายนอกไม่ค่อยน่ารับประทานเท่าไหร่นัก เมื่อฝานออกมาจะเจอเนื้อกีวีสีเขียวพร้อมเม็ด นี่คือผลไม่ที่มีรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดที่มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้มถึงสองเท่า นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ป้องกันความเสื่อม กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนที่ช่วยฟื้นคืนสภาพผิวที่ดี เต่งตึง ช่วยลดรอยหมองคล้ำ และจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี

5. เม็ดอัลมอนด์

อัลมอนด์คือธัญพืชจำพวกถั่ว มีเม็ดที่มีขนาดใหญ่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฟู้ดเพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ทางด้านโภชนาการมากมาย เช่น โปรตีนคุณภาพสูง กรดไขมันดี และใยอาหารชั้นดี นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินอีและสารฟีนอลเป็นจำนวนมากที่มีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ดังนั้นใครที่ต้องการเน้นการบำรุงผิวต้องอย่าลืมซื้อเม็ดอัลมอนด์ไปทานเป็นประจำนะครับ

6. หอยนางรม

หอยนางรมเป็นอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของการเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วย สังกะสี หรือ Zinc เเร่ธาตุที่หนุ่มๆทุกคนต้องการเพราะซิงค์ขึ้นชื่อในเรื่องการเสริมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงน้องชายให้สดใสเเข็งเเรง นอกจากนี้ซิงค์ยังมีประโยชน์ในเรื่องการลดความมันบนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอักเสบ และไขมันอุดตันรูขุมขนอีกด้วย

7. ควินัว

ควินัวคือธัญพืชในตระกูลข้าวที่ถือได้ว่าเป็นซูเปอร์ฟู้ด เป็นหนึ่งในแหล่งอาหารยอดนิยมของคนรักการทานอาหารคลีน และกลุ่มคนออกกำลังกายรักษาหุ่น เพราะควินัวนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพและสารต้านอนุมูลอิสระมากมายหลายชนิด ที่ช่วยทั้งบำรุงร่างกายและชะลอความเสื่อม ชะลอวัย

8. ผักโขม

ว่ากันว่าทานผักโขมเพียงกำเดียวสามารถสร้างประโยชน์ต่อร่างกายได้อย่างมากมายโดยเฉพาะในเรื่องการบำรุงสมอง เพราะผักโขมนั้นเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วย โปรตีน โพแทสเซียม ทองแดง แมงกานิส และซิงค์ เรียกได้ว่าทานเพียงอย่างเดียวสารอาหารที่มีประโยชน์มาเต็มเลยนะครับ นอกจากนี้ผักโขมยังดีต่อคนที่เล่นกล้ามด้วยนะ เพราะมีสาร Alkaline ที่ช่วยป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ คนที่ฟิตจนได้กล้ามเเล้วทานผักโขมเป็นประจำจึงไม่ต้องกังวลว่ากล้ามจะหายนะครับ

9. ไข่

ไข่ อาหารที่ทานมาตั้งแต่เล็กจนโต เเต่เจ้าไข่ใบนี้เราสามารถทานไปได้จนเเก่เลยนะ เพราะนี่คือแหล่งอาหารสุดอัศจรรย์ที่สุดเท่าที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างเเล้ว เพราะไข่ 1 ฟองบรรจุโปรตีนถึง 6 กรัมซึ่งถือว่าเยอะมากเลยนะครับ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์มากมายอีกหลายชนิด ใครที่ทานไข่เป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 ฟองรับรองได้เลยว่าจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรงสุขภาพยอดเยี่ยม

10. อกไก่

อกไก่คือแหล่งอาหารที่มีปริมาณโปรตีนคุณภาพสูงมาก โดยเฉลี่ยเเล้วอกไก่ 100 กรัม จะมีโปรตีนมากถึง 20 กรัม จึงเป็นแหล่งอาหารยอดนิยมของคนเล่นกล้าม ฟิตหุ่น และคนนักกีฬา เพราะโปรตีนคุณภาพจากอกไก่จะถูกส่งไปใช้ในการเสริมสร้างบำรุงและซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ได้รับความเสียหายจากการออกกำลังกาย ใครอยากมีกล้ามสวยๆต้องไม่ลืมอกไก่นะครับ

และนี้ก็คือ 10 อาหารซูเปอร์ฟู้ดที่เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันในวันนี้ เพราะอาหารเหล่านี้ดีต่อทุกคนไม่เฉพาะผู้ที่กำลังเข้าคอร์สออกกำลังกายฟิตหุ่นเท่านั้น เมื่อเพื่อนๆได้ทราบเเล้วก็หวังว่าจะไปจัดหามาทานกันได้ไม่ยากนะครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อาหาร