สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

5 ประโยชน์จากนมอัลมอนด์ทั้งแคลอรี่ต่ำและสุขภาพดี

5 ประโยชน์จากนมอัลมอนด์ทั้งแคลอรี่ต่ำและสุขภาพดี
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Pepper ทุกคน วันนี้กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ แน่นอนว่าพบกันทั้งที เราต้องมีเรื่องราวสาระดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอย่างแน่นอน วันนี้จะมาพูดถึงนมอัลมอนด์ เครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์มากมาย ดื่มได้ดื่มดี ดื่มแบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันได้เลยนะครับ แล้วประโยชน์อื่น ๆ ของนมอัลมอนด์คืออะไร ถ้าอยากรู้วันนี้ Pepper หาคำตอบมาให้แล้วครับ สำหรับ 5 ประโยชน์ดีๆ จาก นมอัลมอนด์ ทั้งผอมและสุขภาพดี

1. ช่วยลดน้ำหนัก

สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ อยากจะแนะนำให้ดื่มนมอัลมอนด์มาก ๆ เลยครับ เพราะว่านมอัลมอนด์มีแคลอรี่ที่ต่ำ ซึ่งแตกต่างจากเมล็ดอัลมอนด์อบเพรียว และถ้านำนมอัลมอนด์มาเปรียบเทียบกับนมวัวทั่วไปจะพบว่า นมอัลมอนด์ให้พลังงานเพียงแค่ 30 - 50 แคลอรี แต่นมวัวแท้ 100 เปอร์เซ็นต์นั้นให้พลังงานมากถึง 146 แคลอรี่

2. ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดให้คงที่ง่ายขึ้น

นมอัลมอนด์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานและผู้ที่เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน การดื่มนมอัลมอนด์นั้นจะสามารถช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดให้คงที่ได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังสามารถควบคุมความคงที่ของระดับฮอร์โมนอินซูลินให้คงที่มากขึ้น เนื่องจากนมอัลมอนด์นั้นมีคาร์โบไฮเดรตเพียงแค่ 1 - 2 กรัม ต่างจากนมวัวแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ที่มีคาร์โบไฮเดรตมากถึง 13 กรัม

3. ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

ในนมอัลมอนด์นั้นมีวิตามิน E มากถึง 20 - 50 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่แนะนำ 240 มิลลิลิตร ซึ่งในนมวัวแท้นั้นแทบจะไม่มีวิตามิน E เลย และประโยชน์ของวิตามิน E ก็คือ เป็นตัวช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการติดเชื้อ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง แถมยังช่วยให้กระดูกแข็งแรงมากขึ้น และช่วยในการมองเห็นอีกด้วย

4. ส่งผลดีต่อสุขภาพกระดูก

ในนมอัลมอนด์นั้นอุดมไปด้วยแคลเซียมมากมาย ซึ่งแคลเซียมนั้นสำคัญต่อการพัฒนากระดูกเป็นอย่างมาก ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก สุขภาพของหัวใจที่ดีขึ้น สุขภาพสมองที่ดีขึ้น การทำงานของกล้ามเนื้อที่ดีขึ้น แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนอีกด้วย บอกแล้วว่านมอัลมอนด์ของเขาเจ๋งจริง

5. ไม่มีแลคโตส

แลคโตสคือน้ำตาลรูปแบบหนึ่งที่พบได้ในนมวัว สำหรับคนที่แพ้แลคโทสหรือกะเพราะไม่รองรับในการย่อยแลคโทสนั้น นมอัลมอนด์จึงเป็นคำตอบที่ดีให้คนที่แพ้แลคโตสได้มีโอกาสดื่มนมกัน ซึ่งคนทั้งโลกมีคนทีแ่พ้แลคโตสอยู่เยอะมากถึงร้อยละ 75 กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าลืมที่จะดื่มนมอัลมอนด์แทนนมวัวนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับหนุ่ม ๆ ชาว Pepper ทุกคนกับ ประโยชน์ดีๆ จากนมอัลมอนด์ เห็นแล้วใช่มั้ยครับว่านมอัลมอนด์นั้นมีคุณประโยชน์มากมายขนาดไหน ถ้าหากคุณยังอยากจะสุขภาพดี ลองปรับเปลี่ยนจากนมวัวแท้ 100 เปอร์เซ็นต์มาดื่มนมอัลมอนด์ดูสิครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นมอัลมอนด์