ปรับลุคง่ายๆ ด้วยความยาวขากางเกง

ปรับลุคง่ายๆ ด้วยความยาวขากางเกง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

กางเกงขายาว หนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับผู้ชายอย่างเราๆ ที่ต้องมีไว้ติดตู้อย่างน้อยสักหนึ่งตัว แล้วเคยรู้รึเปล่าว่า จริงๆ แล้วขนาดความยาวของกางเกงเนี่ย มีส่วนช่วยปรับลุคให้คุณดูดีเพิ่มขึ้นอีกเป็นไหนๆ วันนี้เป็ปเปอร์นำขนาดความยาวของขากางเกงมาแนะนำ ให้คุณผู้อ่านนำไปปรับใช้ตามกันเพื่อให้ได้ลุคสุดเท่ คูลๆ กันไปเลย จะมีขนาดไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า

1. ขาเต่อ

ถ้าลองสังเกตกันดีๆ จะเห็นว่าช่วงนี้คุณผู้ชายเริ่มหันมาใส่กางเกงขาเต่อกันเยอะมากขึ้น โดยความยาวจะอยู่เหนือข้อเท้าขึ้นมา การใส่กางเกงสไตล์นี้ จะช่วยปรับให้ลุคของคุณดูฮิปสเตอร์ขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีขาและข้อเท้าเล็ก มีส่วนสูงที่ไม่มากนัก เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณดูสูงขึ้น สำหรับรองเท้าที่อยากจะแนะนำกับกางเกงทรงนี้คือ สนีกเกอร์, รองเท้าแตะ Sandals หรือ Loafers

2. ระดับข้อเท้า

ความยาวจะอยู่ที่ระดับข้อเท้า หรือเมื่อใส่รองเท้าแล้วขากางเกงจะแตะขอบรองเท้าพอดี ความยาวประมาณนี้ถือว่าเป็นขนาดที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถใส่ได้กับรองเท้าหลายแบบไม่ว่าจะเป็น Oxford Shoes, Loafers, Derby หรือแม้แต่ Sneakers ต่างๆ ความยาวระดับนี้เหมาะกับกางเกงที่ขาไม่กว้างมาก จะไม่ใส่ถุงเท้าหรือเลือกใส่ถุงเท้าที่โชว์กิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ก็น่าสนใจ ชวนมองไม่น้อยเลย
 
3. ยาวคลุมรองเท้า

เป็นลักษณะขากางเกง ที่มีความยาวมากกว่าแบบอื่นพอสมควร จะอยู่ที่ประมาณครึ่งส้นเท้า สามารถมองเห็นรอยยับด้านหน้าชัดเจน ความยาวขนาดนี้จะให้ลุคสุดเนี๊ยบ มีความเป็นผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับใส่คู่กับสูทสุดคลาสสิค และรองเท้า Oxford Shoes หรือ Brogue Shoes เพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณดูภูมิฐาน มีความน่าเชื่อถือเต็มตัวเลยล่ะ

สำหรับขนาดความยาวขากางเกงที่ผมเอามาแนะนำในครั้งนี้ ขอเพิ่มเติมอีกนิดนึงว่ากางเกงแต่ละแบบก็มีสไตล์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป แต่การนำกางเกงแต่ละสไตล์มาแมทช์ให้เข้ากับการแต่งตัวที่เราใส่แล้วมั่นใจที่สุด มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดถูกไหมล่ะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นในการเลือกความยาวขากางเกง เพราะมันเป็นส่วนสำคัญมากเลยล่ะ ที่ทำให้คุณดูดีขึ้นอีกเป็นไหนๆ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ instyle