สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

แก้ปัญหารองเท้ากัดไม่ยากอย่างที่คิด ขอแค่เพียงรู้จักทริค

แก้ปัญหารองเท้ากัดไม่ยากอย่างที่คิด ขอแค่เพียงรู้จักทริค
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับวิธีการแก้ไขปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน หนุ่มๆ หลายคนในวัยทำงานที่ต้องแต่งตัวเป็นทางการทุกๆ วัน ซึ่งจะต้องสวมใส่รองเท้าหนังหลายคนประสบปัญหารองเท้ากัด แม้ว่าจะไม่ชอบใส่มันซะเลย ใส่สนีกเกอร์สบายกว่าตั้งเยอะ แต่มันก็ห้ามไม่ได้ต้องฝืนใจทนเพราะเป็นกฎระเบียบของบริษัท แต่คุณจะไม่ต้องทนทรมาณกับปัญหานี้อีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีวิธีการแก้ไขปัญหารองเท้ากัดดีๆ มาแนะนำ จะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

1. ก่อนจะตัดสินใจซื้อรองเท้า ลองจนแน่ใจก่อนว่าขนาดมันพอดี

เรามาเริ่มจากการจัดการที่เท้าเราก่อนเลย เพราะปัญหารองเท้ากัดส่วนใหญ่มาจากการที่เราเลือกรองเท้าขนาดไม่พอเหมาะพอดีกับเท้า ไม่ว่าจะคับหรือหลวมเกินไปก็ไม่ดีทั้งนั้น ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพื่อนๆ ควรลองแล้วลองอีกจนมั่นใจว่าพอดี และถ้าจะให้ดีที่สุดควรนำถุงเท้าคู่ที่เราใส่เป็นประจำติดตัวไปใส่ลองกับรองเท้าที่จะเลือกซื้อด้วย และตอนลองควรใส่เดินดูหลายๆ ก้าวเพื่อความมั่นใจว่าใส่แล้วสบายไม่กัดเท้า

2. ทาด้วยขี้ผึ้ง

หากคุณใช้งานรองเท้าไปเรื่อยๆ แล้วมันก็กัดขึ้นมา สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการทาขี้ผึ้งบริเวณที่เกิดการเสียดสีกับรองเท้า ซึ่งความลื่นของขี้ผึ้งจะช่วยลดการเสียดสี และสามารถชะลอการเกิดแผลพุพองได้อีกด้วย

3. โรยด้วยแป้ง

การโรยเท้าด้วยแป้งก่อนใส่ถุงเท้ารองเท้าจะสามารถช่วยลดการเสียดสีได้ไม่มากก็น้อย เพราะแป้งจะทำให้เท้าเราแห้ง ลื่น แล้วสามารถช่วยลดการเสียดสีได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของเท้าอีกด้วย

4. วาสลีนช่วยได้

วาสลีนถือเป็นผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว สามารถใช้งานได้กับผิวหนังทุกส่วนของร่างกาย รวมถึงบริเวณผิวหนังเท้าที่เสียดสีกับรองเท้าด้วย ดังนั้นก่อนที่เพื่อนๆ จะใส่ถุงเท้า รองเท้า ให้ทาวาสลีนที่บริเวณนั้นหนาๆ ก็จะช่วยลดการกัดของรองเท้าลงได้มาก

5. ทาน้ำมัน

ให้คุณนำรองเท้าคู่ที่ชอบกัดคุณคู่นั้นมา นำแผ่นรองเท้าออก จากนั้นก็ละเลงน้ำมันหอมๆ เช่น น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันละหุ่ง ที่ด้านในรองเท้าโดยเฉพาะบริเวณที่มันชอบกัดเท้าคุณ จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้สัก 3 วัน คุณจะพบว่าหนังมันนุ่มขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยลดการกัดเท้าได้มากเลยทีเดียว

6. ใช้แผ่นกันรองเท้ากัด

แผ่นกันรองเท้ากัดนั้นเป็นไอเท็มที่เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายรองเท้า ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นวิธีป้องกันการกัดของรองเท้าที่ตรงประเด็น และได้ผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ โดยแผ่นกันการกัดนี้แหละจะทำหน้าที่เหมือนโล่ป้องกันการเสียดสีระหว่างรองเท้ากับผิวหนังที่ส้นเท้าของคุณ โดยที่ร้านเค้าจะมีแผ่นกันการกัดให้เลือกหลายแบบ ทั้งในกรณีที่รองเท้าคับเกินไป หรือหลวมเกินไป

นี่ก็คือ 6 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการแก้ไขปัญหารองเท้ากัด อ่านดูแล้วก็ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะที่จะทำตามกัน ก็หวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบไปคงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ หากอยากรู้ว่าเทคนิคพวกนี้เวิร์คมั้ย พรุ่งนี้ลองทำตามดูเลย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รองเท้ากัด