ผู้ชายดูแลตัวเองยังไงไม่ให้แก่ก่อนวัย

ผู้ชายดูแลตัวเองยังไงไม่ให้แก่ก่อนวัย
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าหลายคนอยากดูดีในสายตาสาธารณชนทั้งนั้น แต่ส่วนใหญ่ติดนิสัยขี้เกียจไม่ชอบทำนั่นนี่ยุ่งยากมากมาย เป็นเรื่องวุ่นวายไปเสียหมด โดยเฉพาะผู้ชายหลายคนที่ชอบอะไรก็ได้ ง่ายๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็มักจะไม่ใช่สิ่งที่ดีเท่าไหร่นัก ถ้าอย่างงั้นเรามาดูพฤติกรรมที่ควรทำและไม่ควรทำกันดีกว่า

1 หยุดล้างหน้าด้วยสบู่อาบน้ำ

พฤติกรรมที่พบบ่อยและไม่สนับสนุนให้ทำอย่างยิ่ง คือ ล้างหน้าด้วยสบู่ถูตัว รู้ไหมว่านี่คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวโทรมเร็ว บางคนทำพฤติกรรมนี้จนติดนิสัย สบู่ถูตัวบางครั้งมีฤทธิ์ในการขจัดน้ำมันผิวรุนแรงเกินกว่าจะใช้กับใบหน้า ซึ่งบางครั้งจะทำให้ผิวคุณบอบบาง แห้งกร้าน เกิดจุดด่างดำ และปัญหาอื่นๆ อีกมากมายที่จะตามมา รู้อย่างนี้แล้ว แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวหน้าจะดีกว่า

2 อย่ากินตามใจปากจนต้องลำบากตัวเอง

อีกหนึ่งพฤติกรรมยอดแย่ที่ทำให้แก่เร็ว คือ การกินไม่เลือกนั่นเอง อาทิ อาหารฟาสต์ฟู๊ด ของทอด ของมันทั้งหลาย สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่ม แต่เป็นตัวก่อเกิดอนุมูลอิสระวายร้ายทำลายอวัยวะบางส่วนให้เสื่อมเร็วขึ้น ฉะนั้นหันมาบริโภคผักสดผลไม้นานาชนิดดีกว่า เพราะผักสดและผลไม้บางชนิดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายและช่วยชะลอความแก่ด้วย

3 ความเครียดเป็นเหตุ

ในร่างกายมนุษย์มีฮอร์โมนชนิดหนึ่งเรียกว่าฮอร์โมนคอร์ติซอ ซึ่งเกิดจากความเครียดมีหน้าที่ทำลายคอลลาเจนในร่างกายให้น้อยลง ทำให้ผิวเสื่อมโทรม ไม่สดใส และยังขัดขวางไม่ให้เลือดไปเลี้ยงผิวชั้นนอกอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรจะหาเวลาพักผ่อนสมอง พักผ่อนกายให้เยอะขึ้น และไม่ควรเครียดมากหากไม่อยากหน้าโทรม

4 บุคลิกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การนั่ง ยืน เดิน อากัปกริย่าต่างๆ ที่หากทำท่าทางผิดวิธี อาจนำมาซึ่งการเสื่อมโทรมของกล้ามเนื้อและข้อต่อ เพราะร่างกายจะต้องรองรับน้ำหนักตัวในลักษณะที่ผิดเพี้ยน จะทำให้ข้อต่ออ่อนแอลง และทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยบ่อยๆคล้ายกับคนแก่นั่นเอง

5 น้ำ นำมาซึ่งความเยาว์วัย

รู้หรือไม่ ว่าน้ำมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดอีกนะ การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมช่วยอะไรบ้าง
- ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายสำหรับผู้ที่มีอาการท้องผูก
- เพิ่มเมตาบอลิซึม ช่วยขจัดไขมันและทำให้น้ำหนักลดได้เร็วขึ้น
- กระตุ้นการทำงานของสมองให้ดีขึ้น
- ลดความเสี่ยงการเกิดโรคร้าย เช่น โรคความดันโลหิตสูง และโรคกระเพาะปัสสวะอักเสบ
- เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ดูสุขภาพดี

 ความประทับใจแรกที่คนจะมองคือความสดใสของรูปร่างภายนอก ฉะนั้นจึงไม่ควรปล่อยเนื้อปล่อยตัวเกินไป หากต้องการเป็นที่ประทับใจของผู้ที่พบเห็น ขอบอกว่าการดูแลตัวเองให้ถูกวิธีเป็นเรื่องที่ใครก็ทำได้ไม่ยากเลยนะ …ไม่มีคำว่าสายเกินไปหากตั้งใจที่จะทำเพื่อตัวเองและคนที่คุณรัก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วิธีดูแลตัวเองไม่ให้แก่ก่อนวัย