4 ทริคง่ายๆ วิธีเลือกซื้อสูทสำหรับคุณผู้ชาย

4 ทริคง่ายๆ วิธีเลือกซื้อสูทสำหรับคุณผู้ชาย
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สูทเป็นเครื่องแต่งกายที่ใคร ๆ ก็อยากใส่กัน เพราะทำให้ดูมีภูมิฐานที่ดี หรู สมาร์ท แถมยังทำให้ดูหล่อขึ้นได้อีกด้วย แต่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เราจึงไม่ค่อยเห็นคนใส่สูทกันมากนัก ถึงอย่างไรสูทก็ยังคงเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญที่ควรมีไว้ วันนี้เราเลยมี 4 ทริคง่ายๆ วิธีเลือกซื้อสูทสำหรับคุณผู้ชาย เพื่อสวมใส่ไปในทุก ๆ โอกาสให้หนุ่ม ๆ ได้ไปเลือกซื้อกัน

1 เลือกสีเรียบ ๆ

ถ้าคุณตั้งใจจะซื้อสูทที่ใส่ไปในทุกโอกาสได้ ให้เลือกสีที่ดูเรียบ ๆ เช่น สีดำ, สีเทา หรือ สีกรมท่า เพราะจะสามารถใส่ได้ทุกโอกาส แถมยังเหมาะสมกับทุกสถานการณ์อีกด้วย ที่สำคัญอย่าเลือกสูทสีแปลก ๆ เป็นอันขาด และขอแนะนำให้มีสูทสีเข้มติดไว้ เพื่อให้ใส่ไปในโอกาสอื่น ๆ ได้ด้วย

2 สูทต้องพอดีตัวเท่านั้น

การใส่สูทให้ดูดีนั้นค่อนข้างมีเทคนิคมากมาย และการเลือกซื้อสูทให้พอดีกับตัวนั้นก็เป็นเรื่องสำคัญ วิธีสังเกตเบื้องต้นง่าย ๆสำหรับสูทที่มีขนาดพอดีตัวนั้น ปลายแขนเสื้อสูทจะต้องยาวมาถึงประมาณเส้นข้อมือ ช่วงลำตัวของสูทจะเว้าเข้ารูปเล็กน้อย ไม่เว้ามากจนคับหรือตัดตรงจนหลวมเกินไป เสียเงินจ่ายค่าสูทไปแล้วก็ต้องเอาให้คุ้มกับเงินที่เสียไป

3 จำนวนกระดุม

สูทที่เป็นสากลโดยส่วนใหญ่จะมีกระดุม 2 เม็ด เข้าได้กับทุกกาลเทศะ ส่วนสูทที่มีกระดุมเม็ดเดียวค่อนข้างจะเป็นสูทแฟชั่น และสูทที่มีกระดุมตั้งแต่สามเม็ดขึ้นไปจะเหมาะสำหรับคนที่สูงมาก ๆ แต่ Double Breasted Suit หรือสูทที่มีกระดุมสองแถวเป็นสูทที่ทำให้ดูดีได้ค่อนข้างยาก

4 แจ็คเก็ตไม่ใช่สูท

เสื้อแขนยาวที่มีปกและใช้ซิปรูดตรงกลาง นั่นคือเสื้อแจ็คเก็ตไม่ใช่สูท และมันไม่สามารถเอามาใช้แทนเสื้อสูทได้ สูทก็คือสูท ไม่สามารถนำแจ็คเก็ตใส่แทนกันได้ ดังน้ันควรจำไว้ว่า อย่าได้นำเสื้อแจ็คเก็ตมาใส่ประหนึ่งว่าเป็นสูทเด็ดขาด เพราะด้วยการใช้งานที่แตกต่างกันแล้ว ภาพรวมของการสวมใส่ยังแตกต่างกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นระวังจะซื้อผิดหล่ะ

เป็นยังไงกันบ้างครับ ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ได้ยากใช่ไหม กับการที่หนุ่ม ๆ อย่างเราจะเลือกซื้อสูทซักตัว แต่ถ้าใส่แล้วทำให้เราดูดีขึ้นมาแล้วล่ะก็ คงต้องยอมเสียเวลามากหน่อยเพื่อบุคลิกภาพที่ดีกันใช่มั้ยล่ะครับ อย่าลืมนะครับว่า สูทกับแจ็คเก็ตนั้นไม่เหมือนกัน อย่าเผลอใช้งานผิดล่ะ เพราะเราแนะนำไปหมดแล้วกับ 4 ทริคง่ายๆ วิธีเลือกซื้อสูทสำหรับคุณผู้ชาย!