5 ทริคเด็ดฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนนาน

5 ทริคเด็ดฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนนาน
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน พบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับหัวข้อที่เราจะมาพูดกันในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลิ่นตัวครับ สำหรับผู้ชายเเล้วเรื่องกลิ่นตัวนั้นถือได้ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หนุ่มๆทุกคนไม่ควรมองข้าม คงไม่มีใครอยากอยู่ใกล้คนที่มีกลิ่นตัวแรงจริงมั้ยล่ะครับ เเต่หากเนื้อตัวและเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่มีกลิ่นหอมตลอดเวลาก็คงไม่มีใครรังเกียจที่จะเข้าใกล้ไม่ว่าจะชายหรือหญิง เเล้วเราจะมีวิธีการทำให้เรือนร่างของเรามีกลิ่นหอมติดทนนานได้อย่างไรนั้น เทคนิคการฉีดน้ำหอมที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญที่หนุ่มๆควรรู้ไว้ เพราะเมื่อคุณเลือกน้ำหอมได้เหมาะสมและสามารถฉีดได้อย่างถูกวิธี ร่างกายของคุณจะมีกลิ่นหอมยาวนานเกือบทั้งวันเลยแหล่ะ ซึ่งจะทำให้คุณมีความมั่นใจเวลาเข้าไปพบปะกับผู้คน ซึ่งเทคนิคการฉีดน้ำหอมที่ถูกวิธีเป็นอย่างไรนั้นเราลองมาดูกันเลยครับ

1. ฉีดน้ำหอมให้ถูกจุด

การฉีดน้ำหอมให้มีกลิ่นหอมติดทนนานนั้นไม่ใช่ว่าเราจะฉีดตรงไหนก็ได้นะครับ หลายคนเคยถูกสอนมาว่าการฉีดน้ำหอมให้ถูกจุดควรฉีดลงบริเวณที่เป็นจุดชีพจรของร่างกาย เช่น ที่ข้อมือ หรือหลังใบหู เป็นต้น เเต่คุณทราบหรือไม่ว่าการฉีดบริเวณนั้นเป็นความเข้าใจผิดเพราะมันไม่ได้ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมของคุณติดทนนานเลย บริเวณที่ถูกต้องคือที่บริเวณแขนส่วนไบเซบส์ หน้าอก และแถวๆกระดูกไหปลาร้าต่างหากล่ะครับ ให้คุณฉีดที่บริเวณที่เราเเนะนำนี้ดู รับรองว่ากลิ่นน้ำหอมคุณจะติดทนนานไปหลายชั่วโมงเลยล่ะ

2. เว้นระยะห่างการฉีดให้เหมาะสม

การเว้นระยะห่างในการฉีดน้ำหอมนั้นก็มีส่วนสำคัญที่หนุ่มๆไม่ควรมองข้ามครับ เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพราะในการฉีดน้ำหอมนั้นหากคุณใช้ระยะที่ห่างมากจนเกินไปละอองน้ำหอมที่ออกจากขวดน้ำหอมของคุณจะฟุ้งกระจายไปในอากาศแทนที่จะสัมผัสกับผิวกายของคุณแถมยังเป็นการสิ้นเปลืองอีกต่างหาก เเต่หากคุณฉีดใกล้ตัวเกินไปน้ำหอมจะกระจุกตัวอยู่เป็นจุดๆ ทำให้กลิ่นหอมไม่ฟุ้งกระจายออกมา ระยะที่เหมาะสมสำหรับการฉีดน้ำหอมคือฉีดห่างจากตัวประมาณ 6-7 นิ้วครับ

3. ฉีดเยอะเกินไปก็ไม่ดีนะ

หลายคนเชื่อว่าการฉีดน้ำหอมเยอะๆเข้าไว้จะดี เวลาเข้าหาผู้คน คนที่อยู่ใกล้ๆจะได้รู้สึกหอมสดชื่น ซึ่งความเข้าใจเช่นนั้นเป็นความเข้าใจที่ผิดถนัดเลยครับ การที่คุณฉีดน้ำหอมเยอะเกิดไปจนกลิ่นน้ำหอมนำหน้าตัวคุณนั้นทำให้เกิดกลิ่นฉุน เวลาเข้าใกล้ผู้คนแทนที่เค้าจะรู้สึกชอบใจกลับไม่ใช่ เพราะพวกเค้าจะเหม็นฉุนกลิ่นน้ำหอม และยิ่งใครที่แพ้น้ำหอมกลิ่นนั้นด้วยเเล้วแทบจะรู้สึกปวดเศียรเวียนเกล้าเลยด้วยซ้ำนะครับ ดังนั้นทางที่ดีคือให้ฉีดเเต่พอประมาณ แถมยังไม่เป็นการสิ้นเปลืองอีกด้วย และหากตอนไหนที่คุณเผลอคิดว่าฉีดมากเกินไปก็ควรจะใช้ผ้าขนหนูเช็ดออกบ้างจะดีที่สุด

4. ระวังกลิ่นน้ำหอมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตีกัน

เราเชื่อว่าโดยปกติเเล้วคนเราหลังจากอาบน้ำเสร็จก็จะต้องเช็ดตัวให้แห้ง หลังจากนั้นก็ทาครีมบำรุงผิวต่างๆ ก่อนที่จะฉีดน้ำหอมเเล้วสวมใส่เสื้อผ้า และหากคุณทำตามขั้นตอนที่ผมว่าอยู่เป็นประจำอยู่เเล้วคุณควรใส่ใจเรื่องกลิ่นของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกับกลิ่นน้ำหอมที่คุณใช้ด้วยว่ามันเข้ากันมั้ย เพราะบางทีถ้ามันไม่เข้ากันกลิ่นของทั้งสองสิ่งนี้อาจตีกันเละกลายเป็นว่าตัวคุณจะส่งกลิ่นฉุนออกมาน่ะสิครับ ดังนั้นทางที่ดีผมขอแนะนำว่าคุณควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวชนิดที่ไม่มีน้ำหอมจะเป็นการดีที่สุด จะได้ไม่ต้องมากังวลเรื่องกลิ่นตีกัน และที่สำคัญการเทคนิคง่ายๆที่ทำให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานอีกหนึ่งทริคคือการทามอยเจอร์ไรเซอร์ลงบนที่ผิวก่อนฉีดน้ำหอมจะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานขึ้นได้นะ

5. ควรเก็บรักษาน้ำหอมให้ถูกวิธี

เทคนิคข้อสุดท้ายที่คุณหนุ่มๆทุกคนควรใส่ใจให้ดีเช่นกันก็คือการเก็บรักษาน้ำหอมของคุณ คุณควรจะเก็บรักษาให้ถูกวิธี ไม่เช่นนั้นเเล้วน้ำหอมสุดเลิฟราคาแพงของคุณอาจเปลี่ยนกลิ่นได้ ทางที่ดีคุณควรอย่าเก็บน้ำหอมไว้ในที่ที่แดดส่องถึง ที่ร้อน ถ้าจะให้ปลอดภัยควรเก็บไว้ในที่มืด และเย็นเช่นในตู้เย็น และไม่ควรอย่างยิ่งที่คุณจะเปลี่ยนน้ำหอมออกจากขวดที่บรรจุจากโรงงานไปไว้ยังขวดอื่นๆ เพราะเสี่ยงต่อการทำให้หัวน้ำหอมเสื่อมสภาพ

หากคุณทำตามแนะนำของเราเพียงแค่ 5 ข้อนี้ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ก็รับรองได้เลยว่าน้ำหอมที่คุณซื้อมานั้นคุณจะสามารถใช้งานมันได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด เพื่อเสริมเสน่ห์ในตัวคุณให้คุณมีกลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน สามารถมั่นใจในการเข้าสังคมพบปะกับผู้คนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นตัว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฉีดน้ำหอม