5 วิธีออกกำลังกายเพื่อเซ็กซ์ที่มีความสุขยิ่งขึ้น

5 วิธีออกกำลังกายเพื่อเซ็กซ์ที่มีความสุขยิ่งขึ้น
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เซ็กซ์” สามารถเป็นได้ทั้งเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขที่สุดเมื่อคุณผู้ชายมีความมั่นใจในสภาพร่างกายของตนเอง และในทางกลับก็สามารถทำให้หมดความมั่นใจได้เช่นกันถ้าร่างกายไม่พร้อม อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตที่จะเกิดกิจกรรมอันลึกซึ้งนี้ เมื่อเราได้พบเจอกับคนที่เราถูกใจทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ การมีเซ็กซ์เป็นเรื่องที่มนุษย์เรายังคงใช้สัญชาตญาณไม่ต่างจากสัตว์ และเมื่อมันได้เกิดขึ้นแล้ว บางครั้งก็สร้างความยุ่งยากให้กับชีวิตได้

การมีเซ็กซ์นั้นใช้ทั้งทุกส่วนของร่างกายร่วมกัน ซึ่งเราต้องแน่ใจว่าร่างกายของเราพร้อมทั้งในด้านการสูบฉีดเลือดของหัวใจและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพื่อที่เราจะได้สามารถมีเซ็กซ์อย่างปลอดภัยจากอาการบาดเจ็บ, อวัยวะเพศชายสามารถแข็งตัวได้อย่างเต็มที่, มีความยืดหยุ่นของร่างกาย และร่างกายมีความอึดมากพอ ในการที่จะเปลี่ยนไปอยู่ในท่าต่างๆในระยะเวลานานพอที่จะสร้างความสุขให้ทั้งคู่โดยไม่หมดแรงเสียก่อน โชคดีที่เราสามารถฟื้นฟูความแข็งแรงพวกนี้ได้ ด้วยการออกกำลังกายที่ถูกวิธี และการออกกำลังกายเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสุขในการมีเซ็กซ์ของคุณ

 1. คาร์ดิโอเพิ่มความอึด

ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง สิ่งแรกเลยที่คุณจะรู้สึกระหว่างมีเซ็กซ์คือคุณจะหายใจแรง, เหงื่อออกเยอะ และเหนื่อยง่าย นั่นก็หมายความว่าคุณจะต้องเปลี่ยนท่าบ่อยๆ และสามารถใช้ได้แค่บางท่าที่ร่างกายคุณไหว หรือแม้กระทั่งต้องลดความเร็วของจังหวะในการทำกิจกรรมเพื่อถึงจุดสุดยอดให้ช้าลงไปด้วย น้ำหนักตัวที่มากยังส่งผลถึงการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายด้วย ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง, กระโดเชือก, ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน ช่วยคุณเพิ่มความอึดของร่างกาย และทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่างได้โดยเหนื่อยน้อยลง และจะมีความสุขกับเซ็กซ์มากขึ้นอย่างแน่นอน รวมทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย

- วิ่ง 10-20นาที ต่อวัน
- กระโดดเชือก 5-20นาที ต่อวัน
- ว่ายน้ำ 30นาที ต่อวัน
- ปั่นจักรยาน 30นาที ต่อวัน
*เวลาที่กล่าวมาหมายถึงระยะเวลาในการออกกำลังกาย ยังไม่รวมถึงการวอร์มอัพและคูลดาวน์
*การออกกำลังกายเหล่านี้สามารถทำได้ทุกวันหรือวันเว้นวัน โดยเป้าหมายจะเป็นเพื่อเพิ่มความอึดและความเร็ว อย่าแค่ทำๆไปเพื่อให้ครบเวลา แต่ควรพยายามปรับปรุงในเรื่องของเวลาหรือระยะทางด้วย

2. เพิ่มความแข็งแรงของแกนกลางและท่อนล่าง

สิ่งต่อไปที่คุณควรใส่ใจในการเพิ่มความแข็งแรงนั้น คือ สะโพก,หน้าท้อง และเชิงกราน ซึ่งกล้ามเนื้อพวกนี้เป็นกล้ามเนื้อที่ใช้ในการขยับของเอว และช่วยในการเปลี่ยนท่าต่างๆ ขาก็เป็นอีกส่วนสำคัญไม่แพ้กันเมื่อคุณอยากใช้ท่ายืนหรือคุกเข่า และท่าต่อไปนี้คือท่าที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่กล่าวมา

Heavy barbell squats : หยิบแผ่นเหล็กมาใส่ด้ามบาเบลโดยเลือกน้ำหนักที่คุณจะสามารถยกได้3-8ครั้งต่อเซท ให้คุณออกกำลังกายในท่านี้เป็นท่าแรกก่อนจะเล่นท่าอื่น โดยให้เล่น4-5เซทเพื่อกล้ามเนื้อขาที่ใหญ่และแข็งแรง ท่านี้ยังสามารถช่วยให้แกนกลางของร่างกายกระชับเพิ่มขึ้นด้วย ท่านนี้มีประโยชน์ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง จะเห็นผลได้ชัดเมื่อใช้ท่าที่ผู้หญิงอยู่ด้านบนและท่ายืน

Zercher squats : ท่านี้เหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบท่ายืนพร้อมกับอุ้มผู้หญิงเอาไว้ จุดประสงค์ของท่านี้คือเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อช่วงล่าง โดยเริ่มจากยกหนักเพื่อความแข็งแรง จากนั้นให้ลดน้ำหนักลงและเพิ่มเป็นเซทละ10-12ครั้ง เพื่อเพิ่มคนอึด

Glute bridge : ท่านี้เป็นการออกกำลังเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความกระชับในส่วนของสะโพก โดยควรจะเล่นด้วยจำนวนครั้งที่มาก(อาจจะถึง100ครั้ง)เพื่อเพิ่มความอึดของกล้ามเนื้อ และเมื่อกล้ามเนื้อส่วนนี้แข็งแรงขึ้นแล้ว คุณสามารถเพิ่มน้ำหนักโดยการใช้บาเบลมาวางไว้ที่หน้าท้องส่วนล่างและเล่น10-15ครั้งต่อเซท

Hyper extensions : ท่านี้ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งคุณสามารถทำได้ทั้งที่บ้านและยิม โดยเอาไว้เล่นเป็นท่าสุดท้าย ด้วยการเล่น2-3เซท แต่ละเซท10-12ครั้ง

Ab wheel roll out : ท่านี้เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้อง และใช้อุปกรณ์แค่เพียง1ชิ้น มันจะช่วยให้คุณมีความอึดมากขึ้นในแต่ละท่าของการมีเซ็กซ์ โดยเล่น3เซท ซึ่งในแต่ละเซทนั้น เล่นให้ได้จำนวนครั้งมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
 

Cross body crunch : ท่านี้ช่วยเพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อท้องส่วนข้าง และเพื่อความอึดให้คุณเมื่อคุณต้องใช้ท่าที่ต้องเกร็งกล้ามเนื้อส่วนนี้ โดยเล่น2-3เซทเป็นท่าสุดท้ายของการออกกำลังในวันนั้นๆ

นำท่าทั้งหมดนี้มารวมกันและทำเป็นประจำ2-3ครั้ง ต่อสัปดาห์

3. เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อท่อนบน

ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อท่อนบนนั้นมีความสำคัญอย่างมากในหลายๆท่าที่นิยมใช้ในการมีเซ็กซ์ ซึ่งต้องใช้แขนในการโอบอุ้มฝ่ายหญิงเอาไว้ โดยท่าเหล่านี้รวมถึงท่านอนแนวราบ, ท่าที่ฝ่ายหญิงคุกเข่าก้มโค้ง, ท่าที่ฝ่ายชายยืนและอุ้มฝ่ายหญิงไว้ และท่าอื่นๆอีกหลายท่า ซึ่งท่าออกกำลังกายต่อไปนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความอึดของกล้ามเนื้อท่อนบน

Plank : ท่านี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางของร่างกายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของแขนที่ต้องอยู่ในท่าแบบนี้ในระยะเวลานานๆด้วย ส่วนการจะเพิ่มความยากของท่านี้ คุณสามารถเหยียดแขนตรงไปด้านหน้าให้ไกลที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้

Close pushups : ท่าเป็นการวิดพื้นแบบแคบที่จะเน้นการทำงานของกล้ามเนื้อด้านหลังแขนเป็นหลัก ซึ่งจะต้องใช้มากเวลามีเซ็กซ์ในท่าแนวราบทั้งหลาย ส่วนจำนวนครั้งที่เล่นนั้นได้ตั้งแต่20-50ครั้ง เพื่อเพิ่มความอึดของกล้ามเนื้อ

Chin-ups : ท่านี้เป็นท่าที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลังช่วงบนและกล้ามเนื้อหลังแขนเป็นอย่างมาก และยังสามารถเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางได้ด้วย ถ้าคุณเหยียดตัวให้ตรงขณะที่ดึงขึ้น โดยแบ่งเป็น3-4เซท ในแต่ละเซทก็ทำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ท่าที่อยู่ในหมวดนี้ สามารถเล่นได้3ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อท่อนบนของร่างกาย และยังช่วงให้คุณสามารถปฏิบัติภารกิจรักได้นานขึ้นอีกด้วย

4. เพิ่มความแข็งแรงของกระดูกเชิงกราน

คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในยิมถึงจะสามารถทำได้ และคุณยังสามารถทำมันได้โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แค่คุณเกร็งกล้ามเนื้อเชิงกรานค้างไว้ครั้งละประมาน5วินาที โดยทำ10-15ครั้งต่อเซท ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มความสุขและสมรรถภาพทางเพศของคุณ ท่านี้ยังสามารถช่วยเพศชายสามารถชะลอการหลั่งได้นานขึ้นอีกด้วย

5. เพิ่มความยืดหยุ่นของขาและสะโพก

หากคุณไม่อยากเป็นตะคริวหรือแย่กว่านั้นถึงขั้นบาดเจ็บขณะมีเซ็กซ์ คุณควรทำการยืดกล้ามเนื้อซักนิดๆหน่อยๆในทุกๆวัน ยิ่งร่างกายคุณมีความยืดหยุ่นมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถเล่นท่ายากได้มากขึ้น

ใช้เวลาไม่นานในการอบอุ่นร่างกายด้วยการวิ่งเหยาะๆหรือกระโดดตบก่อนที่จะยืดกล้ามเนื้อ และใช้เวลาซัก10นาทีในการยืด คุณสามารถทำทั้งในช่วงเช้าและช่วงค่ำ หรือแม้กระทั่งช่วงสั้นระหว่างมีเซ็กซ์

สละเวลาแค่เพียงไม่กี่ชั่วโมงในการออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย และจะทำให้เซ็กซ์ของคุณมีความสุขยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เซ็กซ์