โอลิมปิก 2020

งานวิจัยเผยเซ็กซ์ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้ร่างกายได้

งานวิจัยเผยเซ็กซ์ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้ร่างกายได้
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เราเชื่อว่าหลังจากที่หนุ่มๆ ได้อ่านบทความนี้เเล้วคงจะยิ้มออก เพราะมีข้ออ้างเวลาอยากมีเซ็กซ์กับคู่รักของคุณเเล้วหล่ะ เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานจากเว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษว่า มหาวิทยาลัยควิเบคจากประเทศเเคนาดาได้เผยผลการวิจัยออกมาว่า เซ็กซ์เป็นกิจกรรมออกกำลังกายชั้นดี ที่ช่วยให้คุณสามารถเผาผลาญพลังงานส่วนเกินของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้การวิ่งบนลู่วิ่งเลย ซึ่งรายละเอียดจะเป็นเช่นไร เราลองมาดูกัน

1. งานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

มีงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องการเผาผลาญพลังงานของร่างกายจากการมีเซ็กซ์ ที่ทำโดยมหาวิทยาลัยควิเบคประเทศเเคนาดา ซึ่งพวกเขาได้ทำการศึกษาวิจัยจากกลุ่มตัวอย่าง 20 คู่ที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี ด้วยกระบวนการวิจัยที่ทำอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ผลสรุปที่แม่นยำ ชี้ชัดลงไปเลยว่ากิจกรรมเซ็กซ์นั้นเป็นกิจกรรมที่นอกจะช่วยในเรื่องการปลดปล่อยแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ

2. วิธีการวิจัย

กลุ่มตัวอย่างจะถูกกำหนดให้มีเซ็กซ์หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลาทั้งหมดหนึ่งเดือน รวมถึงให้ออกกำลังด้วยการวิ่งบนลู่วิ่งควบคู่กันไปด้วย โดยก่อนทำกิจกรรมทั้งสองอย่างทุกครั้ง กลุ่มตัวอย่างทั้งชายและหญิงต้องใส่สายรัดสำหรับวัดการใช้พลังงานและตอบแบบสอบถามเพื่อบันทึกข้อมูลที่เตรียมไว้ให้ หลังจากครบกำหนดหนึ่งเดือนก็จะทำการนำข้อมูลที่รวบรวมได้ทั้งหมดมาวิเคราะห์เพื่อสรุปผลการวิจัย

3. ผลจากการวิจัย

ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผู้ชายสามารถเผาผลาญพลังงานได้โดยเฉลี่ย 4.2 แคลอรีต่อนาทีระหว่างมีเซ็กซ์ เมื่อเทียบกับการออกกำลังบนลู่วิ่งที่เผาผลาญได้ 9.2 แคลอรี่ต่อนาที ส่วนผู้หญิงสามารถเผาผลาญพลังงานระหว่างมีเซ็กซ์ 3.1 แคลอรีต่อนาที และเบิร์นโดยการวิ่งบนลู่ 7.1 แคลอรีต่อนาที หรือผู้ชายสามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ 120 แคลอรี่ จากการมีเซ็กซ์เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ส่วนผู้หญิงเผาผลาญได้ราว 90 แคลอรี่ นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ชายบางคนใช้พลังงานในการเล่นเกมรักมากกว่าตอนอยู่บนลู่วิ่งด้วยซ้ำ

จากการวิจัยจะเห็นได้ว่าผลที่ปรากฏที่ออกมาชี้ให้เห็นว่า การมีเซ็กซ์ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ไม่แพ้การวิ่งออกกำลังกาย เเต่หนุ่มสาวทั้งหลายก็อย่ามัวหมกมุ่นกับการออกกำลังกายบนเตียงมากกันเกินไปหล่ะ เพราะการออกกำลังกายเเบบอื่นประกอบด้วย จะช่วยให้คุณบริหารกล้ามเนื้อได้ครบทุกสัดส่วนและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ด้วยนะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เซ็กซ์ช่วยเผาผลาญไขมัน