5 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรทำเมื่อตื่นนอนตอนเช้า

5 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรทำเมื่อตื่นนอนตอนเช้า
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

การตื่นนอน เป็นเหมือนเสมือนสิ่งเตือนสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ การตื่นนอนตอนเช้าที่ดี ด้วยวิธีการที่ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์จะทำให้ร่างกายของคุณสดชื่น เเจ่มใส อารมณ์ดี มีความตื่นตัว พร้อมเผชิญหน้ากับงานที่ต้องทำในเเต่ละวัน เเล้วหนุ่มๆ จะมีวิธีการตื่นนอนให้สดชื่นได้อย่างไร วันนี้เรามีคำเเนะนำดีๆ มาบอก หากพร้อมเเล้วเรามาดูกันเลย

1. ยืดเส้นยืดสาย

หลังจากการนอนที่ทำให้เราเเทบจะไม่ได้ขยับตัวติดต่อกันมาหลายชั่วโมง เมื่อถึงตอนเช้าที่เป็นเวลาลุกออกจากเตียงนอน เราขอเเนะนำว่าก่อนลุกขึ้นคุณควรบิดขี้เกียจยืดเส้นยืดสายซักหน่อยเป็นเวลาซัก 15-30 วินาที เเต่อย่าอ้อยอิ่งจนนานกว่านี้ล่ะ เพราะเดี๋ยวได้จมกลับเข้าไปบนเตียงนอนหลับอีกตื่นจนไปทำงานสายกันพอดี

2. ตื่นตัวด้วยสี

ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่สวยงามจากธรรมชาติ หรือสีสันสวยงามไม่ซ้ำเเบบจากปลอกหมอน ผ้าห่ม หรือผ้าม่านลายใหม่ ก็ล้วนเเต่สามารถทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ เพราะการมองเห็นสีสันที่สวยงามจะช่วยให้ร่างกายของคุณหลั่งสารอะดรีนาลีนออกมาช่วยเร่งการสูบฉีดของเลือดในร่างกาย ดังนั้นเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาลุกขึ้นเปิดผ้าม่านออกไปสัมผัสสีสันสดใสจากธรรมชาติในยามเช้า รวมทั้งหมั่นเปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าม่านให้มีลวดลายสีสันสวยงามไม่ซ้ำเเบบจนรู้สึกเบื่อจะช่วยให้คุณสดชื่นยามเช้าได้มากขึ้น

3. หาน้ำสักเเก้วใหญ่ๆ ดื่ม

ในช่วงเวลาที่คุณนอนติดต่อกันเป็นเวลาหลายชัวโมง กิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นในร่างกายคุณล้วนใช้น้ำเป็นส่วนช่วยในกระบวนการ เเถมตื่นเช้าขึ้นมาคุณยังรู้สึกปวดปัสสาวะอีก การดื่มน้ำในทันทีที่ตื่นขึ้นมานอกจากจะช่วยชดเชยน้ำที่เสียไปทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้นเเล้ว ยังเหมือนเป็นการดีท็อกซ์ไปในตัวอีกด้วยซึ่งส่งผลดีต่อลำไส้ ไม่เชื่อลองดูสิ ทันทีที่ตื่นมายังไม่ต้องเเปรงฟัน ดื่มน้ำสะอาดเข้าไปสักหนึ่งเเก้วใหญ่ไม่กี่อึดใจคุณจะรู้สึกอยากขับถ่าย

4. นวดหน้า

การนวดหน้ายามเช้าเป็นกิจกรรมที่ดีไม่น้อย ผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นไว้ว่าการนวดหน้าเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นตื่นตัว สำหรับคำเเนะนำในการนวดหน้าที่ถูกวิธีนั้นให้เริ่มจากการนวดที่หน้าผากไล่ลงมาที่คาง โดยใช้การกดอย่างเป็นจังหวะด้วยปลายนิ้วสลับกับการตบเบาๆ จนกระทั่งการนวดเกิดขึ้นทั่วทั้งใบหน้า หากคุณนวดเป็นประจำจะทำให้ใบหน้าของคุณเปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาด ขาวใสอมชมพู

5. รับเเสงเเดดยามเช้า หากาเเฟดื่มซักเเก้ว

นักวิทยาศาสตร์ได้ชี้เเจงให้เราทราบว่าเเสงเเดดในตอนเช้าที่สัมผัสกับร่างกายเราจะเป็นตัวยับยั้งไม่ให้ร่างกายของเราหลั่งสารเมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เราง่วง ทำให้ร่างกายของเราสดชื่นเเละตื่นตัว เเถมยังกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารเซโรโทนินในสมองเพิ่มขึ้นซึ่งสารตัวนี้ทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดี ดังนั้นตื่นเเต่เช้าเเล้วออกไปสัมผัสเเดดอ่อนๆตอนเช้า จิบกาเเฟร้อนๆซักเเก้วรับรองว่าร่างกายของคุณจะสดชื่นเเน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ข้อเเนะนำดีๆ สำหรับหนุ่มในสิ่งที่ควรทำในตอนเช้าถ้าอยากได้รับความสดชื่นสดใส เมื่อทราบเเล้วอย่าลืมเอาไปปฏิบัติใช้จริง รับรองว่าร่างกายของคุณจะพร้อมรับวันใหม่ ทำงานได้อย่างสดชื่นสดใสทั้งวันเเน่นอนในกิจวัตรประจำวันของคุณทุกวันนี้ตอนตื่นเช้าขึ้นมาเคยทำครบทั้ง 5 ข้อนี้หรือไม่?