โอลิมปิก 2020

รวมท่าฟิตหุ่น ออกกำลังกายง่ายๆ ทำอยู่บ้าน ในช่วงวิกฤตโควิด-19

รวมท่าฟิตหุ่น ออกกำลังกายง่ายๆ ทำอยู่บ้าน ในช่วงวิกฤตโควิด-19
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วง โควิด-19 ระบาดแบบนี้ นั่งๆ นอนๆ ดูเน็ตฟลิกซ์จบไปหลายเรื่องก็แล้ว อ่านหนังสือจบไปหลายสิบเล่มก็แล้ว ยังรู้สึกเบื่อที่ต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน ลองแก้เซ็งด้วยการออกกำลังกายดูไหมครับ เผื่อจะหายเบื่อได้บ้าง แถมยังหุ่นดีร่างกายแข็งแรงอีกด้วยนะ กว่าสถานการณ์ในบ้านเราจะคลี่คลาย คุณอาจจะกลายเป็นหนุ่มฟิตขึ้นมาเลยก็ได้ บทความนี้ผมเลยรวบรวบท่าออกกำลังกายทำง่ายที่บ้านโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ มาให้คุณได้ลองไปฟิตตามกัน รับรองว่าไขมันหาย ซิกแพคมาแน่นอนครับ

Push Up

 

รู้มั้ยครับว่า การวิดพื้น(Push Up) นี่ถือเป็นการออกกำลังกายขั้นพื้นฐานที่หลายคนไม่ควรมองข้ามเลย เพราะนอกจากกล้ามเนื้ออกจะใหญ่ขึ้นแล้ว ยังได้กล้ามเนื้อหลังแขน(Triceps) เป็นของแถมอีกด้วย เวลาว่างๆ หลังจากการ Work from Home ลองวิดพื้นดูสิครับ โดยเริ่มจากวันละ 3 เซ็ท เซ็ทละ 10 ครั้งก็พอครับ เมื่อชำนาญแล้ว ค่อยเพิ่มจำนวนเซ็ทไปเรื่อยๆ ยิ่งคุณมีวินัยมากเท่าไหร่กล้ามเนื้อของคุณก็จะกระชับและแข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วยนะครับ

Squat

 

สควอช ถือเป็นท่าสร้างกล้ามเนื้อที่ได้ผลมากที่สุดอีกท่าหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อขา และต้นขา แต่มันไม่ได้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อแค่ 2 ส่วนนี้เท่านั้นนะครับ มันยังได้ส่วนก้นและหน้าท้อง แถมยังช่วยลดไขมันทั่วทั้งร่างกายของคุณด้วย ถึงแม้ว่าการสควอชจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อหลากหลายมัด แต่ถ้าคุณทำผิดวิธี มันอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณได้นะครับ ทางที่ดีลองทำตามคลิปที่ผมแปะไว้ด้านล่างนี้ดูนะครับ รับรองว่าการสควอชของคุณจะไม่ผิดพลาดอย่างแน่นอน

ลดพุง สร้างซิกแพค

ผมเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะกำลังอยากได้ท่าที่สามารถเปลี่ยนไขมันหน้าท้องให้กลายเป็นซิกแพคได้ ผมเลยจัดมาให้คุณแบบเน้นๆ ถึง 5 ท่า รับรองว่าถ้าได้ดูวิดีโอแล้วฝึกตามทุกวันแล้วล่ะก็ ท้องน้อยๆ ของคุณจะสามารถเปลี่ยนเป็นซิกแพครูปงามได้เลยล่ะ แต่ขอฝากเพิ่มเติมอีกนิดนะครับว่า การที่เราจะมีซิกแพคได้นั้น จะพึ่งการออกกำลังกายอย่างเดียวก็คงจะไม่เห็นผลสักเท่าไหร่ ต้องมีวินัยในการรับประทานอาหารควบคู่ไปด้วยนะครับ เอาเป็นว่าไปดูวิดีโอที่ผมนำมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าจะมีท่าเด็ดๆ อะไรบ้างในการเปลี่ยนพุงน้อยๆ ให้กลายเป็นซิกแพคเน้นๆ

ปั้นแขนให้แน่น

ส่วนสุดท้ายที่ผมอยากจะแนะนำก็คือท่าปั้นกล้ามแขน แต่กล้ามเนื้อส่วนนี้อาจจะมีบางท่าที่คุณต้องใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ที่บ้านมาดัดแปลงพลิกแพลงสักเล็กน้อยนะครับ แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นท่าที่ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์อะไรนั่นแหละครับ เอาเป็นว่าใครสะดวกท่าไหนก็จัดท่านั้นได้เลย อยากรู้ว่าจะมีท่าไหนบ้าง เลื่อนลงไปดูวิดิโอข้างล่างนี้ได้เลยครับ

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับท่าออกกำลังกายที่บ้านไว้ทำแก้เซ็งในช่วงโควิด19ระบาดแบบนี้ หลังจากเหนื่อยจากการทำงาน หรือไม่รู้จะทำอะไรดี ลองหันมาออกกำลังกายดูนะครับ ผมเชื่อว่ามันให้ผลดีกับตัวคุณมากกว่าผลเสียแน่นอน ขอฝากเพิ่มเติมอีกนิดนึงว่า การมีวินัย ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการออกกำลังกายนะครับ วินัยที่ว่านี้ก็รวมถึงทั้งการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารเลยนะครับ

- อ่านข่าว COVID-19 ทั้งหมด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ covid19