5 กีฬาพื้นฐาน สำหรับหนุ่มอยากหุ่นฟิต

5 กีฬาพื้นฐาน สำหรับหนุ่มอยากหุ่นฟิต
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ใคร ๆ ก็ชอบหนุ่ม ๆ หุ่นดีกันทั้งนั้น หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินคำบอกเล่าข้างต้นนี้ แต่คนที่ถูกเรียกว่าหุ่นหมีบางคนกลับไม่แฮปปี้ในคำสรรพนามนี้เท่าไหร่นัก เพราะเป็นการเปรียบเปรยว่าผู่ที่ถูกเรียกมีลักษณะหุ่นที่เริ่มอ้วน ตัวใหญ่ ตัวหนาคล้ายกับหมี ดังนั้นเราจึงมาแนะนำ 5 กีฬาสุดแสนจะเบสิคให้หนุ่ม ๆ หุ่นหมีได้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มอีกสักครั้ง

1. การเดินออกกำลังกาย

สำหรับผู้ชายคนไหนที่ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำแล้วนั้น จะทราบเป็นอย่างดีว่าการเดินเป็นอีกวิธีที่ทำให้เราสามารถลดน้ำหนักออกไปได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และยังง่ายอีกด้วย เพียงแค่เดินให้ได้อย่างน้อยวันละ 12,000 - 15,000 ก้าว และในการเดิน 1 ครั้งควรเดินไม่ต่ำกว่า 30 นาที เพียงทำให้ได้เช่นนี้อย่างน้อย 3 - 5 วันต่อสัปดาห์ก็จะสามารถทำให้หุ่นกลับมาฟิตได้อีกแล้วครับ

2. ปั่นจักรยาน

เพียงแค่หนุ่ม ๆ ใช้เวลากับการปั่นจักรยานอย่างน้อย 30 นาทีต่อ 1 ครั้งก็จะช่วยให้หุ่นกลับมาเฟิร์มอีกครั้ง ซึ่งการปั่นจักรยานเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินจากภายในร่างกายของเรา เป็นกีฬาอีกชนิดที่เป็นที่นิยมมากสำหรับหนุ่ม ๆ หุ่นหมี เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ป้องกันอวัยวะที่มีลักษณะเป็นข้อต่อหรือข้อเข่า จึงทำให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างไม่ทรมาน

3. ว่ายน้ำ

เป็นโอกาสที่ดีเป็นอย่างยิ่งในการออกกำลังกายโดยใช้กีฬาว่ายน้ำ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย สภาพอากาศร้อนขนาดนี้ต้องหนีลงน้ำเพื่อดับร้อน การว่ายน้ำสามารถช่วยให้หนุ่ม ๆ หุ่นหมีเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมการว่ายน้ำยังเป็นการลดโอกาสการเกิดอาการบาดเจ็บ และลดแรงกระแทกได้ด้วย เพราะว่าน้ำคอยช่วยพยุงตัวของผู้ว่ายน้ำ

4. เวทเทรนนิ่ง

นอกจากการลดน้ำหนักให้กลับมารูปร่างดีแล้ว หากหนุ่ม ๆ หุ่นหมีคนไหนที่ต้องการกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นตามมาด้วย เราขอแนะนำเวทเทรนนิ่งเลยครับ เพราะเวทเทรนนิ่งจะสามารถช่วยเพิ่มแรงต้านทานให้กับกล้ามเนื้อ ส่งผลให้เราเป็นคนที่แข็งแรงมากขึ้น สามารถต้านทานกับแรงหรือน้ำหนักต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น แต่สำหรับหนุ่ม ๆ มือใหม่ก็ไม่ควรหักโหมมากเกินไป เพราะอาจจะเกิดอันตรายตามมาภายหลังได้ เช่น กล้ามเนื้อฉีกขาด อาการบาดเจ็บ เป็นต้น

5. คิกบ็อกซิ่ง

คิกบ็อกซิ่งเป็นกีฬาที่ผสมผสานศิลปะการต่อสู้ของประเทศไทยอย่างมวยไทยเข้ากับกีฬาคาราเต้ สามารถช่วยบรรเทาอาการวิตกกังวล ความเครียดต่าง ๆ ได้ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของขา แถมยังช่วยให้หุ่นกลับมาฟิตได้อีกครั้ง เนื่องจากการฝึกซ้อมจะช่วยให้ไขมันภายในร่างกายละลายได้ ช่วยในการเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยกระชับสัดส่วนจากการใช้ร่างกายแทบจะทุกส่วนเลยด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับหนุ่ม ๆ หุ่นหมีที่ต้องการเปลี่ยนแปลงหุ่นตัวเองให้กลับมาเฟิร์มอีกครั้ง สำหรับกีฬา 5 ชนิดที่เราได้นำมาเสนอให้หนุ่ม ๆ ได้ลองออกกำลังกายดูนั้น เป็นกีฬาเบสิค ธรรมดา ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้โดยง่ายนะครับ การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้หุ่นกลับมาดี ยังสามารถเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย