มีเซ็กซ์บ่อย ช่วยส่งผลให้การงานรุ่ง

มีเซ็กซ์บ่อย ช่วยส่งผลให้การงานรุ่ง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องบนเตียงในบ้านของคุณนั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานด้วยนะ เรื่องนี้ไม่ได้พูดกันขึ้นมาลอยๆ เพราะมีงานวิจัยรองรับด้วย เขาพบว่าใครก็ตามที่มีเซ็กซ์จากที่บ้านที่หวานชื่น การทำงานของเขาจะเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และผลลัพธ์จากการทำงานก็จะอยู่ในระดับพรีเมี่ยมเลยทีเดียว มันเป็นไปได้อย่างไร เรามาดูรายละเอียดกันครับ

1. เซ็กซ์ที่บ้านมีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการทำงานที่ออฟฟิศนะ

เคยมีนักวิจัยที่ศึกษาเรื่องพฤติกรรมมนุษย์จาก Oregon State University ได้ออกมาชี้แจงผลการศึกษาวิจัยว่า หลังจากที่เค้าได้ทำการศึกษาชีวิตของมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ที่มีครอบครัว ในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเซ็กซ์และประสิทธิภาพการทำงานเเล้ว พบว่าคนที่มีเรื่องเซ็กซ์ที่บ้านสดใส ไม่มีปัญหาเรื่องบนเตียงกับคนรัก จะเป็นคนที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงกว่าคนที่ไม่ได้ที่ไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องเซ็กซ์จากที่บ้าน หรือคนโสด อีกทั้งพวกเค้ายังดูมีชีวิตชีวา ร่าเริงแจ่มใส มีอัธยาศัยที่ดี ไม่ค่อยมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน

2. มันเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร ?

ศาสตราจารย์ Keith Leavitt ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจจาก Oregon State University ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า การมีเซ็กซ์ที่ดีหวานชื่นระหว่างคนสองคนนั้นหมายถึงความมั่นคงของสถาบันครอบครัว เป็นการแสดงออกถึงการที่คนทั้งคู่ยังรักกันดี และมีความรู้สึกอยากร่วมกันสร้างอนาคตให้ก้าวหน้าไปด้วยกัน ต่างคนจะต่างไว้ใจ ไม่คิดมาก เป็นกำลังใจให้กันและกันในการทำงานเพื่อสร้างความก้าวหน้าให้กับครอบครัว พวกเขาจึงสามารถทำงานออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยแรงจูงใจดังกล่าวทำให้พวกเค้าสามารถทำงานได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

3. มีงานวิจัยรองรับด้วยนะ

ในคำกล่าวอ้างนี้ มีงานวิจัยรองรับนะ งานวิจัยที่ว่านี้เป็นของศาสตราจารย์ Keith Leavitt เขาได้ทำการศึกษาพฤติกรรมจากกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 159 คู่อย่างละเอียด ซึ่งผลที่ได้ชี้ให้เห็นความสัมพันธ์ที่สอดคล้องกันอย่างชัดเจนระหว่างเรื่องเซ็กซ์ที่บ้าน กับประสิทธิภาพการทำงาน เค้าพบว่า เมื่อกลุ่มตัวอย่างกลับไปมีเซ็กซ์ ในวันรุ่งขึ้นจะพบได้ว่าอารมณ์ของพวกเขานั้นแจ่มใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และพวกเขาก็จะรักงานที่ทำมากขึ้นด้วย นั่นเป็นผลจากสารโดพามีน ที่ร่างกายหลั่งออกมาจากการมีเซ็กซ์นั่นเอง

รู้เเบบนี้ คนโสดอาจน้อยใจ จริงๆ ผมเองก็เคยอ่านเจอเหมือนกันในหนังสือนะครับ ที่เขาจะพิจารณาบุคคลเข้าทำงานจากสถานะทางครอบครัวด้วย โดยคนที่แต่งงานมีครอบครัวเเล้วจะมีแต้มต่อด้วยเหตุผลนี้เช่นกัน ครอบครัวเป็นเหมือนสถาบันพื้นฐานที่เติมไฟให้กันและกัน เป็นแรงผลักดันจูงใจที่สำคัญในชีวิตการทำงาน ส่วนใครที่ยังโสดอยู่ คุณอาจจะได้เจอกับคนรู้ใจใกล้ตัวคุณในองค์กรของคุณในไม่ช้าก็ได้ มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ เเล้วคนดีๆ จะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาในชีวิตคุณครับ