5 วิธีลดไขมันที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญยืนยันแล้วว่าได้ผลจริง

5 วิธีลดไขมันที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญยืนยันแล้วว่าได้ผลจริง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกครั้งที่คุณใกล้จะบรรลุเป้าหมายในการลดความอ้วนแล้วแต่กลับมีอุปสรรคต่างๆ คอยขัดขวางอยู่เรื่อยมาไม่ว่าจะเป็นความอดทนหรือรูปแบบการออกกำลังกายที่เริ่มปล่อยปละละเลย โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำและเมื่อคุณรู้ตัวอีกทีมันก็สายไปซะแล้ว

นั่นแหละครับที่ผมจะบอกคุณว่าวิธีการที่คุณทำนั้นยังไม่เห็นผลดีเพราะมันไม่ใช่แนวทางของคุณ วิธีการดั้งเดิมที่คุณเคยนั่นเปลี่ยนไปความละเลยทำให้คุณบรรลุเป้าหมายในการลดความอ้วนช้าลงอีก ซึ่งวิธีการลดพุงที่ดีที่สุดแล้วคือการออกกำลังกาย แต่คุณกลับไม่ทำมั นผู้เชี่ยวชาญได้บอกไว้ว่าหากคุณกินอาหารบางอย่างที่ส่งเสริมการลดน้ำหนักก็ไม่สามารถเทียบเท่ากับ 6 เคล็ดลับในการสนับสนุนที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้อย่างแน่นอน

1. นอนอย่างน้อย 6.5 - 8.5 ชั่วโมงต่อวัน

จากวารสาร Annals of Internal Medicine ได้เผลแพร่ไว้ว่าคนที่นอน 8.5 ต่อวัน ภายในสองสัปดาห์จะมีน้ำหนักสัดส่วนที่พอดีกว่าคนที่นอนแค่ 5.5 ชั่วโมง ซึ่งนี่ก็เป็นผลการวิจัยอย่างหนึ่งจากผู้เชี่ยวชาญ แม้จะมีความจริงที่ว่าพวกเขาเหล่านั้นบริโภคอาหารในสัดส่วนที่พอเหมาะและมีประโยชน์ก็ตาม แต่หากนอนไม่เพียงพอต่อร่างกายมันก็ไม่เกิดผลอะไรเลย นอกจากนี้การศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย แสดงให้เห็นว่าการนอนหลับข้ามคืนนั้นทำให้โซนสมองของคุณตอบสนองให้กระตือรือร้น มากกว่าการเดิมอีกด้วย

2. สูดลมหายใจให้ลึกๆ เพื่อความผ่อนคลาย

ก็คือหายใจทั่วไปเนี่ยแหละครับ เพียงแค่คุณต้องสูดลมให้มากกว่าเดิมให้มันรู้สึกผ่อนคลายเหมือนเรานั่งสมาธิ หายใจเข้า หายใจออก จากเจเมรี่ C.S.C.S. ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญด้านกลุ่มการศึกษาสำหรับเมทริกซ์ฟิตเนส กล่าวไว้ว่า การหายใจเข้าลึกๆ เป็นการเผาผลาญที่ดีอย่างหนึ่งเลยโดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย อีกทั้งยังเป็นการบริหารลมหายใจให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายอีกวิธีนี้ช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะครับ

3. รับประทานอาหารบ่อยๆ (ทุกๆ 3-4ชั่วโมง)

การรับประทานอาหารบ่อยๆ นั้นจะช่วยให้ไขมันของคุณไม่เพิ่มขึ้นมากแต่อย่างใด อีกทั้งยังทำให้ร่างกายของคุณได้รับพลังงานอย่างยาวนานและป้องกันความหิวรุนแรงที่นำไปสู่การเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีเหตุผล ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทอาหารของผู้ทานด้วยนะครับ Armul นักเชี่ยวชาญด้านโภชนาการ กล่าวว่า ในแต่ละมื้อในจานของคุณประกอบไปด้วยผลไม้และผักธัญพืชและโปรตีน เช่น ถั่ว, ไข่, ปลา, สัตว์และสัตว์ปีกที่บ่งบอกว่า อาหารเหล่านี้อุดมด้วยสารอาหารเพิ่มความเต็มอิ่ม ซึ่งสามารถดูดซึมอาหารในกระเพาะอาหารได้ดีอีกทั้งยังมีแคลอรี่น้อยไม่เป็นอันตรายต่อความอ้วนอีกด้วย

4. ออกกำลัง 3 ครั้งต่อสัปดาห์หรือมากกว่านั้น

มวลกล้ามนั้นจะเกิดขึ้นต่อเมื่อคุณออกกำลังกาย แต่ถ้าพุงจะลดได้ก็ขึ้นอยู่กับการออกกำลังกายเช่นกันครับ การออกกกำลังกายนอกจากจะสร้างมวลกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถเผาผลาญไขมันในร่างกายในส่วนที่ไม่จำเป็นอีกด้วย Alberty Matheny, C.S.C.S นักวิจัยร่วมกับแล็ปการทดลอง Strength ได้ผลสรุปว่าการที่จะลดไขมันให้ถึงที่สุดนั้นจากการออกกำลังกายจำเป็นที่จะต้องใช้ท่า bicep curls, triceps pull downs, squats, lunges, bench presses, and upright rows  สำหรับคนที่ต้องการแค่ลดความอ้วนเพียงแค่คุณออกกำลังกายท่าต่างๆ เหล่านี้ประมาณ 12 ครั้งภายใน 45-90 วินาทีไขมันคุณก็สามารถออกไปโดยง่ายแล้ว

5. การออกกำลังกายแบบ HIIT

Intensity Interval Training หรือชื่อย่อ HIITเป็นการออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญไขมันได้สูงสุดภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมงหรือก็คือการออกกำลังกายแบบหนักหน่วงนั่นเอง Matheny ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ได้กล่าวไว้ว่า การออกกำลังกายแบบ TABATA เป็นการเผาผลาญไขมันที่ดีที่สุดแล้วถ้าคุณไม่เชื่อก็ไปศึกษาท่าเหล่านี้ดูได้เลย