คุณเป็นคน สำส่อน หรือไม่

คุณเป็นคน สำส่อน หรือไม่

คุณเป็นคน สำส่อน หรือไม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ได้ยินคำถามข้างบนแล้วอย่าเพิ่งตกอกตกใจกันไปใหญ่โตนะครับ เพราะไม่ได้กำลังตั้งคำถามให้ขัดใจใครเล่น แต่คำถามนี้มีที่มาจากงานวิจัยชิ้นหนึ่งในอังกฤษต่างหาก

เมื่อเร็วๆ นี้ แพทริคและชาร์ล็อต มาร์กี้ สองสามีภรรยานักจิตวิทยาชาวอังกฤษเกิดสงสัยใคร่รู้ขึ้นมาว่า คนที่มีพฤติกรรมทางเพศแบบ ‘สำส่อน' หรือหาคู่นอนไปเรื่อยๆ นั้น (ที่ภาษาอังกฤษเขาเรียกกันว่า Slut) ต้องมีลักษณะเฉพาะอย่างไรกันแน่ พวกเขาจึงสอบถามแบบเจาะลึกกับชายหญิงจำนวน 210 คน จนพบข้อเท็จจริงว่าคนที่มีลักษณะ ‘อบอุ่นเกินไป' หรือ ‘เย็นชาเกินไป' จะกลายเป็น ‘คนสำส่อน' ได้ง่ายที่สุด กล่าวคือขึ้นอยู่กับระดับความอบอุ่นในการมีปฏิสัมพันธ์กันของแต่ละบุคคลนั่นเองครับ

สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะคนพวกแรกจะรู้สึกมีความสุขกับการร่วมแชร์ความอบอุ่นให้ผู้อื่นด้วยการมีเซ็กซ์ ในขณะที่คนพวกหลังจะหลับนอนกับคนมากหน้าหลายตาเพื่อหลีกเลี่ยงความสัมพันธ์แบบระยะยาว (หรือผัวเดียวเมียเดียว) เนื่องจากกลัวผิดหวังในเรื่องของความสัมพันธ์

"มีความเป็นไปได้ว่า คนที่เย็นชาส่วนใหญ่ไม่ได้ทำมันเพื่อให้บรรลุถึงความสุขสมทางกาย หากแต่เป็นเครื่องหมายแสดงให้เห็นถึงด้านที่อบอุ่นทางจิตใจในตัวของพวกเขาที่มีต่อผู้อื่นต่างหาก ในขณะที่คนที่อบอุ่นอาจกอดหรือหอมแก้มทักทายกับคนหลายคนได้ บางทีพวกเขาก็อาจนอนกับคนหลายคนได้ด้วยเหมือนกัน" แพทริคกล่าวสรุป

อืมม์...ว่าแล้วก็ลองหันมาสำรวจตัวเองกันดูสักนิดดีไหมครับ ว่าเราเป็นคนอบอุ่นหรือเย็นชาเกินไปหรือเปล่า

ถ้าเป็นละก็อาจเข้าข่าย ‘คนสำส่อน' กันได้ง่ายๆ เลยนะครับ!

 

.........................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook