5 อาวุธลับที่ทำให้คุณเป็นคนสำคัญ

5 อาวุธลับที่ทำให้คุณเป็นคนสำคัญ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ทำไมคุณต้องเป็นคนที่สำคัญ! เมื่อคุณคือคนที่สำคัญสำหรับผู้อื่น สิ่งที่คุณจะได้รับไม่ใช่แค่การยอมรับจากผู้อื่น แต่จะช่วยเปิดโอกาสให้สิ่งที่ดีได้ตามมา มีคนมาสนใจคุณอยากคบหาพูดจาอย่างให้เกียรติ ก็เพราะคุณคือคนที่สำคัญสำหรับเขา การที่คุณจะเป็นคนสำคัญนั้นเริ่มต้นได้ไม่ยาก โดยเริ่มจากการปรับตัว และฝึกในสิ่งที่คุณมีอยู่แล้วเพียงไม่กี่อย่างซึ่งในวันนี้ทาง Pepper จะมาแนะนำเพื่อนๆ ถึงอาวุธลับที่เราทุกคนมีติดตัวมาแต่ไม่ค่อยได้ใช้ เพื่อช่วยทำให้คุณเป็นคนที่สำคัญ มันแสนง่ายยิ่งกว่าการพลิกฝ่ามือ จะมีอาวุธลับอะไรบ้างมาติดตามไปพร้อมกัน

5 ยิ้มเก่ง

ถึงแม้การยิ้มเก่ง จะเปรียบดั่งการเป็นเจ้าบ้านที่พร้อมเปิดประตูต้อนรับแขกอยู่เสมอ บ่งบอกว่าคุณคือคนที่มีอัธยาศัยดี แต่การที่คุณต้องเป็นคนสำคัญนั้นไม่ใช่ว่า เมื่อเจอใครก็ยิ้มให้เขาไปทั่ว แจกรอยยิ้มให้กับคนที่พบในทุกวัน แต่ถ้าหากคุณต้องการเป็นคนที่สำคัญ คุณควรเก็บรอยยิ้มที่มีความพิเศษ ไว้สำหรับให้คนพิเศษ เพราะทุกครั้งที่ยิ้มออกไปจะทำให้เขารู้สึก ว่าคุณคือคนสำคัญสำหรับเขา อาวุธลับอยู่ที่รอยยิ้มที่มีความพิเศษ เพื่อคนที่พิเศษ

4 อย่าเปิดเผยเรื่องส่วนตัว

คุณคงเคยพบเจอกับบุคคลที่ชอบ เปิดเผยเล่าเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟังในทุกเรื่อง แล้วคุณรู้สึกเช่นไรกับเขาบ้าง เมื่อเปรียบเทียบกับอีกคน ที่ไม่เคยเล่าเรื่องส่วนตัวให้คนรอบข้างได้ฟังเลย แน่นอนอยู่แล้ว ว่าบุคคลที่เปิดเผยเรื่องตัวเองจนหมดย่อมไม่เหลือความสำคัญ เพราะผู้อื่นได้รู้เรื่องของเขาจนหมดไปแล้ว ต่างกับบุคคลที่ไม่เคยเปิดเผยเขาจะเป็นคนที่น่าค้นหา และผู้อื่นต้องการที่จะทำความรู้จักให้มากยิ่งขึ้น เพราะเขาผู้นั้นยังน่าค้นหายังเป็นคนที่สำคัญของคนรอบข้าง

3 ถ่อมตัว

ไม่มีใครรู้สึกดีให้กับคนที่ชอบคุยโม้โอ้อวด หลงตัวเองจนทำผู้อื่นรู้สึกด้อยค่า การทำความรู้จักกับคนรอบข้างคุณนั้นควรถ่อมตัว เพราะคนรอบข้างมีอยู่สองประเภทคือ หนึ่งคนที่เหนือกว่าคุณ หากคุณได้รับคำชมจากเขา ยิ่งคุยโม้โอ้อวดคุยยิ่งจะกลายเป็นคนที่หลงตัวเอง สองคือคนที่ด้อยกว่าคุณ อย่าพูดในเรื่องที่คุณอยู่เหนือกว่าเขา เพราะจะทำให้เขารู้สึกดูด้อยคุณค่า "การถ่อมตัว" ไม่ใช่การที่คุณทำตัวต่ำต้อยกว่าผู้อื่น อาวุธลับที่ทำให้คุณเป็นคนสำคัญของมันคือ การที่คุณไม่ทำตัวอยู่เหนือผู้อื่น เพียงเท่านี้คุณก็จะคือคนที่สำคัญ

2 ถาม

ในทุกการสนทนากับคนรอบข้างคุณเคยสังเกตไหม ว่าผู้คนส่วนมากนั้นจะเล่าแต่เรื่องของตัวเองให้ผู้อื่นฟัง โดยที่ไม่สนใจคนรอบข้าง ยิ่งการได้ฟังคนที่เราไม่ชอบหน้าเล่าเรื่องด้วยแล้ว แทบอยากจะถอยฉากหนีออกมาจากการสนทนาให้ไกล คุณเองก็เช่นกัน! อย่าทำให้คนรอบข้างรู้สึกเช่นนั้น การถามจะบ่งบอกว่าคุณสนใจในตัวเขา ให้ความสำคัญกับเขา รู้สึกดีกับเขา เขาก็จะรู้สึกว่า คุณคือคนที่สำคัญ อาวุธลับที่ทำให้คุณเป็นคนสำคัญคือ การถามเรื่องของเขามากกว่าการพูดเรื่องของตัวเอง

1 ชมผู้อื่น

อาวุธลับสุดท้ายคือ การชมผู้อื่น คำชมคือคำที่สร้างความประทับใจเมื่อคุณสนทนากับผู้อื่น และขณะเดียวกันคำชมนั้น ก็คืออาวุธลับที่จะย้อนกับมาทำร้ายคุณได้เช่นกัน ถ้าคำชมนั้นไม่ได้มาจากความจริงใจ แล้วจะทำเช่นไรให้คำชมนั้นออกมาจากใจ ก็ต้องค้นหาว่าบุคคลที่คุณคุยด้วยเขามีจุดเด่นอะไรที่คุณประทับใจบ้าง โดยปกติแล้วการสนทนาจะคุยกันเพียงไม่กี่เรื่อง เช่น อาชีพ ความชอบ สิ่งสนใจ เพื่อน งานอดิเรก การใช้ชีวิต ค้นหาจุดเด่นในตัวเขา เพียงเท่านี้คุณจะมีคำชมให้เขาด้วยความจริงใจ แล้วคุณจะคือคนที่สำคัญสำหรับเขา

เป็นอย่างไรบ้างครับง่ายมากเลยใช่ไหมในการนำอาวุธลับที่ทาง Pepper ของเราได้มาแนะนำให้คุณลองนำไปใช้กัน บางครั้งคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นคนที่สำคัญสำหรับใครก็ได้จริงไหม แต่คุณก็ไม่ควรที่จะเป็นคนที่ด้อยคุณค่าต่อตัวคุณเอง ดังนั้นลองนำอาวุธลับนี้ไปฝึกใช้กันเถอะครับ เราเชื่อว่ามีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ แน่นอน